วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ร้านขายกาแฟ ลูกค้านั่งกินบนฟุตบาทหน้าตาเฉย!

 

ร้านขายกาแฟ ลูกค้านั่งกินบนฟุตบาทหน้าตาเฉย!

 

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ ภาพทางม้าลายบริเวณหน้า รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ถนนสรรพสิทธิ ต.ในเมือง อ.เมือง อุบลราชธานี ซึ่งมีการลงพื้นที่ตีเส้นจราจรทางม้าลายให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และมีสีแดง เด่นสะดุดตากับผู้ใช้รถใช้ถนน แต่ในภาพมีโต๊ะ เก้าอี้ กางทับบนทางม้าลายของร้านกาแฟ ให้ลูกค้านั่งกินกันบนทางม้าลายอย่างสบายใจ แถมมีลูกค้านั่งกินกันหน้าตาเฉย

 

 

ล่าสุด วันนี้ (27 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธรธรรม์ ชินโกมุท รองนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี กล่าวว่า เรื่องนี้ทางเทศบาลได้จัดระเบียบอยู่แล้วตามชุมชนหน้าโรงเรียน หน้าโรงพยาบาลเราเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่มีอาชีพสุจริต เทศบาลจะดีใจที่คนในเขตเทศบาลมีกำลังค้าขายเจริญรุ่งเรือง ทางเทศบาลก็ส่งเสริมอยู่แล้ว

ในการส่งเสริมซึ่งการค้าขาย แน่นอนต้องใช้ริมถนนอย่างริมถนนขาว-ดำ เทศบาลก็ถือหลักว่ารถเก๋งจอดได้รถเข็นก็ต้องจอดได้คือขายสินค้า เราก็กำหนดช่วงระยะเวลาอย่าง เช่น หน้าโรงเรียนเรากำหนดระยะเวลาหลังเลิกเรียน

หน้าโรงพยาบาลที่เป็นประเด็นอยู่ว่าตั้งอยู่บนทางขาว-แดง ก็กำหนดช่วงระยะเวลา ข้อเท็จจริงเขาก็ขายแบบนี้ทุกวัน แต่สีมันไม่เด่นชัด แต่ครั้งนี้บังเอิญสีเด่นชัดก็เหมือนกับว่าเขาท้าทายกฎหมาย แต่ความจริงไม่ใช่มันเป็นเรื่องที่เขาค้าขายตามปกติ ตามช่วงระยะเวลาที่เรากำหนด

ด้าน พ.ต.ต.ไพศาล ศุภโกศล สารวัตรงานจราจร สภ.เมืองอุบลฯ กล่าวว่า ในส่วนที่เป็นประเด็นทางโซเชียลนั้น ที่มีการวางสิ่งของในทางม้าลายนั้น ทาง สภ.เมืองอุบลฯ ได้นำตัวมาเปรียบเทียบปรับแล้ว และได้แจ้งเตือนประชาชน พ่อค้าและแม่ค้าว่าห้ามวางสิ่งของบนทางม้าลาย โดยทางตำรวจจะร่วมกับทางเทศบาลจะจัดโซนวางขายของจะได้ไม่ฝ่าฝืนกฎหมาย

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!