วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

กองทัพเรือสุดเสียใจ ทหารเมากร่างที่สนามบิน สั่งตั้งกรรมการสอบ-ลงโทษทางวินัย – มีคลิป

 

กองทัพเรือ เสียใจ “พันจ่าเอก” พูดเรื่องมีระเบิดกลางสนามบินหาดใหญ่ แถมอ้างเป็นองครักษ์ ล่าสุด โดนเรียกตัว ตั้งกรรมการสอบสวน

 

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายรายหนึ่งมีลักษณะคล้ายมึนเมา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณจุดตรวจเอ็กซเรย์ร่างกายและสัมภาระ บอกกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่ามีระเบิด ก่อนจะอ้างว่าเป็นองครักษ์ เคลียร์นายกฯ ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุด พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการของกองทัพเรือ ชั้นยศพันจ่าเอก ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง

โดยพฤติกรรมและกิริยาวาจาที่ปรากฏในคลิป เป็นการละเมิดมาตรา 22 พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 ที่มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558

 

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกตัวให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดในโอกาสแรก รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

 

 

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวอีกว่า กองทัพเรือ ต้องขออภัยกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกท่าน ที่กำลังพลของกองทัพเรือคนดังกล่าวกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแสดงกิริยาวาจาที่ไม่สมควร

 

ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือว่าจะต้องลงโทษข้าราชการที่กระทำความผิดเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจ! “ดีเจมะตูม” เคลียร์ชัด! หลังถูกตราหน้าทำตัวตีสนิทดารา คบไม่ได้
หวังดีหรือแอบแช่ง! “แพท” เต้นโชว์คุณแม่ป่วยติดเตียง เจอคนแนะควรเปิดธรรมะบทสวดแม่จะได้ไปสบาย
“แพรรี่” ซัดหน้าหงาย วางแผนคบซ้อนคือคนเxี้ย ยอมรับตรงๆว่านอกใจยังดูแมนกว่า
เปิดบ้านหลังใหม่ “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” พร้อมเผยคำพูดสุดน่ารักถึงสามี
“ว่าน ธนกฤต” เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย “ฟาง” ร่วมอนุโมทนาบุญกับพระใหม่
 “ยุ้ย ญาติเยอะ”โพสต์คลิปเสียงพร้อมข้อความชี้แจงแล้ว หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหายืมเงินไม่คืน