วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สั่งย้ายหัวหน้าอุทยานด่วน หลังจัดงานเลี้ยง โคโยตี้ ในเขตอุทยาน

สั่งย้ายหัวหน้าอุทยานด่วน หลังจัดงานเลี้ยง โคโยตี้ ในเขตอุทยาน

จากกรณีที่ทางเพจอีซ้อขยี้ข่าวได้แชร์เรื่องราวว่า…. ภาพงานเลี้ยงของเมื่อคืนดูเหมือนว่าจะนำมาถึงการตอบข้อสงสัยให้กับคนในสังคมเพราะนอกจากจะจัดงานบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่ว่าด้วยกฎข้อบังคับต่างๆ แล้ว นี่คืองานเลี้ยงที่จัดกลางป่าเพื่อให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานได้สังสรรค์กันเอง ฝ่าฝืน พรบ.ไปแล้วกี่ข้อ? ทำไมทำซะเอง ฝากสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้หน่วยงานได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องนี้ด้วย… ค่ายสุรัชวดี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ล่าสุดวันนี้ (28 ม.ค.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบว่ามีการจัดงานเลี้ยงในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงมอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่

ต่อมาได้รับรายงานว่ามีการจัดงานเลี้ยงจริง อธิบดีกรมอุทยานฯ จะลงนามคำสั่งย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด่วนที่สุด แล้วตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า อธิบดีกรมอุทยานฯ จะแต่งตั้งนายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติทำหน้าที่รักษาราชการแทนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยยังไม่แต่งตั้งผู้ใดดำรงตำแหน่งหัวหน้าอุทยานฯ ในขณะนี้ พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบและลงโทษ โดยไม่ละเว้น

ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook และ อีซ้อขยี้ข่าว