วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ฝากตัวเขยดอย “ก็อต อิทธิพัทธ์” เล่าโมเมนต์ร่วมฉลองปีใหม่กับครอบครัว “ริชชี่ อรเณศ”

วันที่ 28 ม.ค.2565 ที่ STUDIOLOGY นักแสดงหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ มาร่วมพิธีบวงสรวงซีรีส์เรื่องใหม่ “Finding the Rainbow : สุดท้าย…ที่ปลายรุ้ง” ที่ประกบคู่กับนักแสดงคนเก่ง ออม สุชาร์ มานะยิ่ง โดยหลังจบพิธี หนุ่มก็อต ได้ให้สัมภาษณ์ถึงโมเมนต์ดีๆช่วงปีใหม่ ที่ขึ้นดอยปู่หมื่น บ้านของแฟนสาว ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส พากันไปพักผ่อนและแบ่งปันน้ำใจให้คนบนดอย

ไปบริจาคของบนดอยกับ “ริชชี่” มาเป็นอย่างไรบ้าง?
“อากาศข้างบนดีมากๆ ครับ จริงๆ คือโปรเจ็กต์นี้มันเป็นโปรเจ็กต์ที่เราคุยกันเล่นๆ ครับ ว่าเราจะหาอะไรทำดีนะ ในช่วงปีใหม่ แล้วเขาก็คุยมา ว่าบนดอยมันก็น่าไปนะ คือตอนแรกก็อยากจะไปเที่ยว แล้วเรารู้สึกว่าถ้าเราไปบริจาคของล่ะ มันจะทำได้ไหม เขาก็เลยไปคุยกับทางญาติเขา ว่าบนดอยมีชาวบ้าน มีเด็กๆ เยอะมาก ที่เขายังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม ของใช้ เราก็เลยตัดสินใจไปบริจาคของกัน ซึ่งจริงๆ บนดอยที่เราไป เราไปหลายที่มากนะครับ แต่มันไกลมาก แล้วเวลาเราน้อย เลยไปได้แค่ไม่กี่ที่ครับ”

ดอยนั้นก็เป็นต้นกำเนิดของตระกูล “ริชชี่” เลย?
“ครับ เป็นของครอบครัวเขา (เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปตรงนั้น) ใช่ครับ คือจริงๆ ส่วนตัวผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อย ดอยก็ไปหลายดอย แต่ดอยนี้ยังไม่เคยไปเลย เขาบอกว่าสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย มันเหมือนเป็นดอยที่คนยังไม่ค่อยไป เราก็อยากซัพพอร์ตตรงนี้ ให้คนได้ไปเที่ยวกัน เพราะจริงๆ บรรยากาศดีมาก แต่มันยังไม่ค่อยมีคนมา ถนนมันก็ยังเป็นทางลูกรังอยู่ จะแอดเวนเจอร์ๆ หน่อย ถ้าคนชอบผจญภัยที่นี่ตอบโจทย์ แต่ผมขึ้นไปก็เวียนหัวเหมือนกัน หลายโค้งมาก”

ได้ไปดูไร่ชามาด้วย?
“ดีครับ สวยงาม ก็คุยเล่นกัน ว่าน่าจะทำให้คนมาเที่ยวเยอะขึ้น เพราะอย่างน้อยน่าจะได้ช่วยชาวบ้านบนนั้น คือเขาไม่ได้อยู่กันเยอะ มันเป็นชุมชนเล็กๆ ซึ่งของที่เราเอาไปบริจาค เรายังต้องเอาไปกระจายที่อื่นอีก เพราะบนนั้นคนไม่เยอะมาก เลยต้องกระจายของไปหลายที่มากๆ ครับ เด็กๆ บนดอยก็น่ารักมากครับ”

ได้ไปเจอญาติผู้ใหญ่ของ “ริชชี่” หมดเลยไหม?
“จริงๆ เจอครบแล้วนะครับ เจอคุณพ่อคุณแม่ ญาติๆ ครบเลย เพราะเขาก็มีโฮมสเตย์ มีโรงแรมอยู่ที่อำเภอฝาง ไปเที่ยวได้นะครับ (หัวเราะ)”

เรียกว่าไปฝากตัวเลยไหม?
“ใช่ครับ ไปฝากตัวด้วย (ยิ้ม) แล้วก็ไปทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันด้วยครับ”

เป็นครั้งแรกที่ได้เจอครอบครัวเขาครบทุกคนเลยไหม?
“จริงๆ มีโอกาสได้เจอกันก่อนหน้านี้แล้วบ้างครับ เวลาเขามากรุงเทพฯ แต่อันนี้ได้เจอแบบเต็มๆ ก็ไม่ได้เกร็งนะครับ รู้สึกว่าครอบครัวเขาน่ารักดี ชิลๆ สบายๆ กันดี เหมือนเป็นเพื่อนกับลูก”

เราแนะนำตัวกับที่บ้านเขาว่าเป็นอะไร?
“ผมว่าเขาน่าจะรู้อยู่แล้ว (หัวเราะ) (มีหลุดปากพูดไหม นี่แฟนผม?) ไม่ขนาดนั้นครับ ใจเย็นๆ”

ครอบครัวน้องมีฝากฝังอะไรบ้างไหม?
“ก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะครับ ก็รู้อยู่แล้ว เขาก็ให้คอยดูกันมากกว่า”

เขาต้อนรับดีไหมที่เราไป?
“ดีครับ อบอุ่น น่ารักเลย ตอนที่เราไป คุณพ่อก็พาขับรถขึ้นไปกัน”

ขึ้นเขาพิสูจน์รักหรือเปล่า?
“(หัวเราะ) มันก็ไม่ขนาดนั้นครับ ผมหลับตลอดทางเลย เมารถ ก็หลับทั้งคู่เลยครับ อ้วกทั้งคู่ด้วยครับ”

ถือเป็นการไปฉลองปีใหม่ร่วมกัน?
“ใช่ครับ เป็นการฉลองปีใหม่ด้วยกันด้วย คือเขาเอง จะกลับบ้านไปหาคนครอบครัวอยู่แล้ว เราก็ว่างไม่รู้จะทำอะไรดี เลยไปทำตรงนี้ มันก็น่าสนใจดี เพราะเราก็อยากจะบริจาคของที่เราไม่ได้ใช้ เลยเกิดโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมา”

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เคลื่อนไหวอีกครั้ง “แพรวราว แสงทอง” โพสต์ร่ายยาวความรู้สึก ลั่น! ขอปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง
“ฟลุค – นาตาลี” ตอบข่าวลือ “อชิ-มิย่า” รีเทิร์นกลับไปคบกันจริงไหม? ให้รักเอง เจ็บเอง
เอดาเมว่า คลินิกเพื่อสุขภาพเเละเสริมความงามครบวงจรแห่งแรกบนถนนสายไหม เปิดให้บริการแล้ว“สุขภาพที่สมดุล เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า”
เรียกฉันว่าสายเปย์! “หยาดพิรุณ” ควักเงินก้อนโต ให้หวานใจไปกินข้าวกับเพื่อน ลั่น! ไม่หมดห้ามกลับ
“บีม-ออย” เคลียร์ดราม่า ลูกชาย “ธีร์-พีร์” ได้ของจากแฟนคลับไม่เท่ากัน หวั่นเกิดปมในใจเด็ก
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ควงคู่ “อาโล่” เข้าพิธีหมั้น พร้อมประกาศตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว!