วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

ตำรวจเชื่อ ระเบิด 14 จุดยะลา โจรใต้เบนความสนใจ

 

ตำรวจเชื่อ ระเบิด 14 จุดยะลา โจรใต้เบนความสนใจ

 

แม่ทัพภาค 4 เชื่อระเบิด 14 จุดยะลา เชื่อมโยงเหตุปะทะ .ระแงะเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ ก่อนลงพื้นที่สร้างความเข้าใจชี้คนร้ายใช้รถส่งอาหาร 2 คันป่วน เพื่อเบี่ยงเบนปิดล้อมที่นราธิวาส ด้านผู้ว่าฯ ยะลารุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมมอบเงินเยียวยาสร้างขวัญกำลังใจ

 

 

จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ป่วน 14 จุด ใช้ระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 16 ลูก เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ได้จำนวน 3 ลูก ที่เหลือระเบิดทำงาน ในเขตเมืองยะลา เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.10-00.00 . ของวันที่ 28 .. 65 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1ราย

 

 

ล่าสุดวันนี้ (29 .. 65) พล..เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยนายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล...ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล...ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา ลงพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ ตลาดสดพิมลชัย เพื่อสร้างความเข้าใจกับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งตรวจเยี่ยม จุดที่คนร้ายนำระเบิดมาวางที่บริเวณหน้าร้านทำกุญแจ ติดกับร้านทองซังเต้ง .สิโรรส .สะเตง .เมือง .ยะลา

 

พล..เกรียงไกร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนร้ายพยายามก่อกวน ป่วนในพื้นที่จังหวัดยะลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการป้องกันพื้นที่รอบนอกอย่างเข้มข้น ส่วนพื้นที่ตัวเมือง มีพี่น้องประชาชนที่คอยสอดส่องดูแลอย่างเต็มที่ทั้งนี้เชื่อว่าจากเหตุการณ์ปะทะในพื้นที่ บาโงระนะ .ระแงะ .นราธิวาส มีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งจากเหตุการณ์ป่วนที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งเตือนทุกหน่วยกองกำลัง อาจจะมีการหันเหความสนใจในการก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆซึ่งสิ่งที่ไม่คาดคิด คนร้ายใช้รถ จยย.ส่งอาหารตามสั่ง จำนวน 2 คัน ใช้ระเบิดแสวงเครื่องที่ผลิตขึ้นมาอัดในกล่องกระป๋อง ใส่ดินระเบิดให้เกิดเสียงดัง ป่วน ตระเวน แบ่งสายก่อเหตุสร้างสถานการณ์ หันเหความสนใจกรณีปิดล้อมที่นราธิวาส สร้างสถานการณ์ให้พี่น้องประชาชนหวั่นวิตก

 

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้สั่งการกำชับการปฏิบัติ ให้กำลังทุกภาคส่วนเพิ่มความเข้มงวด เพิ่มจุดสังเกต ซึ่งคนร้ายอาศัยช่องว่างในการก่อเหตุ ใช้รถจักรยานยนต์ รถส่งอาหาร เข้ามาก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พยายามปิดช่องว่าง ดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด จากกล้องวงจรปิด คนร้ายใช้รถ จยย. 2 คัน การก่อเหตุมีความเชื่อมโยง กับเหตุปิดล้อมที่นราธิวาส คนร้ายพยายามเบี่ยงเบนประเด็น ตอบโต้เจ้าหน้าที่ ขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจ ทางเจ้าหน้าที่ทุกส่วนได้มีการวิเคราะห์พื้นที่ สร้างความอุ่นใจประชาชน ขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเจ้าหน้าที่ คนร้ายพยายามคิดวิธีการในการก่อเหตุในหลายรูปแบบ สำหรับกลุ่มที่ก่อเหตุ เป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้ ที่นำระเบิดมาวางระเบิด ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟ เมื่อวันที่ 21 .. 65 ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่ โรงพยาบาลยะลา นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าฯ ยะลา พร้อมด้วย ผศ.ดร.ทิพยวรรณ นิลทยา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา พล...ทินกร รังมาตย์ ผบก..จว.ยะลา นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าฯ ยะลา นายธราวุธ ช่วยเกิดนายอำเภอเมืองยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการเยียวยาจังหวัดยะลา รุดเยี่ยมอาการบาดเจ็บ ของนายมนูญ อุ่นอก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 .บานา .ผังเมือง 4 .สะเตง .เมืองยะลา จว.ยะลา โดนสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนข้างซ้าย และบริเวณขาข้างขวา และมีอาการหูอื้อเล็กน้อย สามารถพูดคุยได้ปกติ เหตุเกิดหน้าร้านสะดวกซื้อ มินิบิ๊กซี ปาก .บานา .ผังเมือง 4 .สะเตง .เมืองยะลา จว.ยะลา

 

 

โดยผู้ว่าฯ ยะลา ได้มอบเงินเยียวยาฯ ช่วยเหลือ จำนวน 10,000 บาท พร้อมทั้งกระเช้าเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจสำหรับอาการบาดเจ็บ รู้สึกตัวดี แพทย์ได้ทำการล้างแผลบริเวณแขนข้างซ้าย และบริเวณขาข้างขวา ล่าสุดอาการขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา แต่อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”