วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สกัดจับ 40 แรงงานพม่าลอบเข้าเมือง อ้างจ่าย 2.5 หมื่นบาท หวังทำงาน กทม.

 

ทะลักไม่หยุด ฉก.ม.4 จับแรงงานพม่าหลบหนีเข้าเมือง กว่า 40 ชีวิต ลอบข้ามแดนผิดกฎหมาย ขณะลาดตระเวนพื้นที่ป้องกันชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อ้างเสียค่านายหน้าคนละ 25,000 บาท เพื่อไปกรุงเทพฯ

 

 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.65 พ.อ.วีระชัย ผองแก้ว ผบ.ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง เปิดเผยว่า ได้มอบหมาย พ.ท.ฐานพัฒน์ แสงนาค ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 สั่งการให้ ร.อ.อุดมศักดิ์ ลาภบริสุทธิ์ศักดิ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ร้อย.ฉก.ม.4 จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวน เฝ้าตรวจ ตามภารกิจป้องกันชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ ของทหารม้าร้อย.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 ทำการการสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบของพื้นที่ ต.ม่อนปิ่น โดยมี ร.ท.กรกนก อุตมะ เป็น หน.ชุด และ ร.ต.ชาญณรงค์ สิงห์สา ผบ.มว.ม.2 ร้อย.ม.สกัดกั้นฯ

 

 

ได้ทำการลาดตระเวน บริเวณ ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น.ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จนท.จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น พบเป็น ผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 40 ราย (ช.22ญ.18) จากการสอบถามกลุ่มบุคคลต่างด้าวให้การว่าได้เดินทางมาจากเมียนมา โดยจ่ายเงินค่านายหน้า 25,000บาท / คน และจะเดินทางไป กทม.และ จ.เชียงใหม่ จนท.จึงได้ควบคุมตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวไว้ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามมาตรการ ป้องกัน, เฝ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา-2019 และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”