วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ดังไกลถึงอินเดีย! หนุ่มกู้ภัยใช้เพียงมือเปล่า จับงูจงอาง ลั่น “ไม่ควรลอกเลียนแบบ”

นาทีระทึก! หนุ่มกู้ภัยใช้มือเปล่า จับงูจงอางตัวเบิ้มยาวเกือบ 5 เมตร หนัก 10 กิโลกรัม ชี้ไม่ควรลอกเลียนแบบ

หนึ่งในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์และกลายเป็นกระแสไวรัลดังไกลถึงประเทศอินเดียที่มีสื่อหลายสำนักออกข่าวกันอย่างครึกโครม คงหนีไม่พ้นวิดีโอสุดหวาดเสียวของเจ้าหน้ากู้ภัยแสนใจกล้าจับงูจงอางยักษ์ด้วยมือเปล่าอย่างชิล ๆ

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่บ้านเขากลม ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ภาพในวิดีโอเผยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอบต.อ่าวนาง กำลังจับงูจงอางยักษ์ หรืองูบองหลาที่มีขนาดใหญ่ ยาว 4.5 เมตร หนัก 10 กิโลกรัม และพละกำลังมหาศาลด้วยมือเปล่า ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที

โดยเจ้าหน้าที่หลอกล่องูไปยังถนนที่เปิดโล่ง ซึ่งงูยักษ์พยายามขัดขืนและเลื้อยหนี แต่ถูกจับกลางลำตัวเอาไว้ ทำให้แผ่แม่เบี้ยเตรียมพุ่งตัวฉกอยู่ตลอดเวลา จากนั้นด้วยความชำนาญเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้ฝ่ามือแตะตรงบริเวณหัวของงู ก่อนจะจับตัวได้สำเร็จ พร้อมใช้ขาล็อกที่ลำตัวของงูอย่างไม่หวาดกลัว เพื่อป้องกันไม่ให้งูดิ้นจนเป็นเหตุให้เลื้อยหลบหนี ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนดูให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ

หลังจากถูกจับได้ งูจงอางก็ได้รับการปล่อยตัวอย่างปลอดภัยในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยคาดว่างูจงอางตัวนี้ออกตามหาคู่ เนื่องจากงูจงอางอีกตัวถูกชาวบ้านพบศพไปเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมทั้งเตือนคนอื่น ๆ ว่าอย่าลอกเลียนแบบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์จับงูมานานหลายปี

ที่มา : ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!