วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ดังไกลถึงอินเดีย! หนุ่มกู้ภัยใช้เพียงมือเปล่า จับงูจงอาง ลั่น “ไม่ควรลอกเลียนแบบ”

นาทีระทึก! หนุ่มกู้ภัยใช้มือเปล่า จับงูจงอางตัวเบิ้มยาวเกือบ 5 เมตร หนัก 10 กิโลกรัม ชี้ไม่ควรลอกเลียนแบบ

หนึ่งในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์และกลายเป็นกระแสไวรัลดังไกลถึงประเทศอินเดียที่มีสื่อหลายสำนักออกข่าวกันอย่างครึกโครม คงหนีไม่พ้นวิดีโอสุดหวาดเสียวของเจ้าหน้ากู้ภัยแสนใจกล้าจับงูจงอางยักษ์ด้วยมือเปล่าอย่างชิล ๆ

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่บ้านเขากลม ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ภาพในวิดีโอเผยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอบต.อ่าวนาง กำลังจับงูจงอางยักษ์ หรืองูบองหลาที่มีขนาดใหญ่ ยาว 4.5 เมตร หนัก 10 กิโลกรัม และพละกำลังมหาศาลด้วยมือเปล่า ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที

โดยเจ้าหน้าที่หลอกล่องูไปยังถนนที่เปิดโล่ง ซึ่งงูยักษ์พยายามขัดขืนและเลื้อยหนี แต่ถูกจับกลางลำตัวเอาไว้ ทำให้แผ่แม่เบี้ยเตรียมพุ่งตัวฉกอยู่ตลอดเวลา จากนั้นด้วยความชำนาญเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้ฝ่ามือแตะตรงบริเวณหัวของงู ก่อนจะจับตัวได้สำเร็จ พร้อมใช้ขาล็อกที่ลำตัวของงูอย่างไม่หวาดกลัว เพื่อป้องกันไม่ให้งูดิ้นจนเป็นเหตุให้เลื้อยหลบหนี ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนดูให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ

หลังจากถูกจับได้ งูจงอางก็ได้รับการปล่อยตัวอย่างปลอดภัยในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยคาดว่างูจงอางตัวนี้ออกตามหาคู่ เนื่องจากงูจงอางอีกตัวถูกชาวบ้านพบศพไปเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมทั้งเตือนคนอื่น ๆ ว่าอย่าลอกเลียนแบบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์จับงูมานานหลายปี

ที่มา : ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา