วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

หนุ่มใหญ่ปืนโหด ตระเวนยิงดับ 4 ศพ อ้างแค้นหนี้ 2 แสน

 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เวลา 15.30 น.  พ.ต.ต.อำนาจ รุ่นหนุ่ม สว.สส.สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตริมถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว หน้าวัดตามูล หมู่ 1 ต.ทรายขาว อ.สอยดาว รุดไปที่เกิดเหตุพบศพนางวันเพ็ญ ประสานวงศ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/5 หมู่ 4 ต.ทุ่งกว่าง ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าด้านหลัง 1 นัด และขมับขวา 1 นัด เสียชีวิตคาที่

ต่อมาเวลา 16.00 น. ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยปืน .38 มม. ภายในสวนลำไย หมู่ 9 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน ผู้ตายคือ นายธีระชาติ อายุ 44 ปี ศพถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด โดยตำรวจทราบว่า ถูกยิงขณะที่นายธีระชาติกำลังตัดต้นลำไยอยู่ภายในสวน เพื่อนำไปเผาถ่าน และผู้ก่อเหตุคือนายประสิทธิ์

นอกจากนี้ ยังมี นายบุญร่วม อายุ 48 ปี ถูกยิงเป็นศพที่ 4 ที่กกหูซ้าย ซี่โครงขวาและข้อมือซ้าย มีรอยกระสุน 5 รู ทั้งฝังในร่างกายและทะลุ เสียชีวิตในสวนลำไยเหมือนนายธีระชาติ ซึ่งในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ ตำรวจได้รับข้อมูลว่า น.ส.อรยา ที่ถูกนายประสิทธิ์นำร่างหนีไปด้วย เสียชีวิตลงแล้ว

หลังจากสืบทราบว่านายประสิทธิ์ได้ไปนั่งดื่มสุราอย่างใจเย็นที่ร้านค้าภายในหมู่บ้านหนองมะค่า หมู่ 4 ต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตำรวจได้รุดไปจับกุมนายประสิทธิ์ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.สอยดาว

จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า ที่ยิงทั้ง 4 ศพ เพราะความแค้น เริ่มจากยิงนางวันเพ็ญเพราะปัญหาเรื่องการให้เงินจากการทำสวนทุเรียนไม่ครบ 200,000 บาท ตามที่ตกลงกัน ซึ่งตนและนางวันเพ็ญ ต่างเป็นพ่อม่าย แม่ม่าย มีลูกติดด้วยกันทั้งคู่ เพิ่งอยู่กินอย่างสามีภรรยากันได้สักระยะ ก่อนจะเลิกร้างกันไปเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา

โดยก่อนลงมือ ตนทราบว่านางวันเพ็ญมาซื้อกับข้าวในตลาดนัดบ้านตามูล จึงขี่จยย.มาดักรอบริเวณที่เกิดเหตุ จนกระทั่งนางวันเพ็ญพร้อมด้วย น.ส.อรยา มาถึงด้วยรถโยโตต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตนได้ลงมือยิงทั้งคู่ทันที ก่อนจะขับรถของนางวันเพ็ญหลบหนี แต่มี น.ส.อรยา ถูกตนยิงในรถ จึงปล่อยเลยตามเลย ขับรถไปในสภาพลูกเลี้ยงใกล้ตายติดรถไปด้วย

จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ให้การรับสารภาพว่า ที่ยิงทั้ง 4 ศพเพราะความแค้น เริ่มจากยิงนางวันเพ็ญ เนื่องจากให้เงินจากการทำสวนทุเรียนไม่ครบ 200,000 บาทตามที่ตกลงกัน ตนและนางวันเพ็ญเป็นม่ายมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่อยู่กินฉันสามีภรรยา แต่เลิกกันเมื่อ 1 ปีก่อน โดยทราบว่านางวันเพ็ญมาซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดบ้านตามูลจึงขับขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอ นางวันเพ็ญมากับน.ส.อารยาจึงลงมือยิงทั้งคู่ทันที
นายประสิทธิ์ให้การอีกว่าจากนั้นขับรถของนางวันเพ็ญออกจากที่เกิดเหตุ โดยมีน.ส.อารยาที่ถูกยิงอยู่ในรถด้วยแล้วขับรถไปยิงนายธีระชาติ สาเหตุนายธีระชาติยืมเงิน 40,000 บาทของแม่แต่ไม่ใช้คืน แล้ว ไปยิงนายบุญร่วมเพราะแค้นถูกหลอกให้ซื้อปืนปลอม จนกระทั่งต่อมาน.ส.อารยา เสียชีวิต หากยังไม่ถูกจับตั้งใจจะยิงอีกคนเป็นรายที่ 5


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”