วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

จากหมู่บ้านร้าง กลายเป็นหมู่บ้านหมีขาว เมื่อช่างภาพรัสเซีย จับภาพหมีขาว 20 ตัวในหมู่บ้านร้าง 

จากหมู่บ้านร้าง กลายเป็นหมู่บ้านหมีขาว เมื่อช่างภาพรัสเซีย จับภาพหมีขาว 20 ตัวในหมู่บ้านร้าง 

สำหรับพื้นที่อย่างเกาะ Kolyuchin ซึ่งตั้งอยู่ใน คาบสมุทรชุกชี ดินแดนหนาวเหน็บที่ของประเทศรัสเซีย เมื่อหลายสิบปีก่อนมันเคยเป็นส่วนหนึ่งของสถานีตรวจอากาศโซเวียต แต่ในปัจจุบันที่แห่งนี้ได้ถูกทิ้งไร้ซึ่งมนุษย์อาศัยอยู่อีกต่อไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้มากความว่าบ้านในพื้นที่แห่งนั้น จะไร้ซึ่งผู้อยู่อาศัยเลยเสียทีเดียว เพราะล่าสุดนี้เองเมื่อช่างภาพอย่างคุณ Dmitry Kokh ได้เดินทางมายังที่แห่งนี้

เขาก็ได้พบว่าบ้านที่เคยถูกทิ้งไปนั้นในปัจจุบันได้มีผู้อยู่อาศัยใหม่ เป็น “เหล่าหมีขาวขั้วโลก” แล้ว อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Dmitry Kokh เขาพบเหตุการณ์ชวนประหลาดใจนี้โดยบังเอิญ ในระหว่างเดินทางไปถ่ายภาพหมีที่เกาะ Wrangel ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์

อย่างไรก็ตามตอนมาถึงเกาะ Kolyuchin เขากลับพบหมีกว่า 20 ตัว เข้าไปอยู่อาศัยตามบ้านที่ถูกทิ้งร้าง ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจ แวะถ่ายรูปพวกมันโดยอาศัย โดรนทางอากาศติดกล้องที่ได้รับการดัดแปลง ให้มีเสียงรบกวนต่ำ

โดยเจ้าตัวบอกว่าในตอนแรกเข้ากะจะถ่ายภาพพวกมันใช้ชีวิตตามปกติ แต่เจ้าหมีดันให้ความสนใจโดรนของเขากว่าที่คิด ทำให้หมีโผล่หน้ามาดูจากในบ้านอย่างที่เห็น แต่แม้ว่าภาพนี้จะไม่ได้ออกมาอย่างที่ตากล้องต้องการเท่าไหร่นัก แต่มันก็ถือว่าเป็นภาพที่ออกมามีความเซอร์เรียล แปลกประหลาดน่าสนใจไปอีกแบบหนึ่งเลย เพราะมันคงไม่ใช่ทุกวันที่เราจะมีโอกาสได้เห็นหมีโผล่หน้ามาจากในบ้าน ราวกับเป็นเจ้าของบ้านตัวจริงเช่นนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก CatDumb