วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

เปิดปฎิบัติการ “สยบไพรี” รบเมียหัวหน้าเเก๊งค้ายารายใหญ่ เมืองสระบุรี

 

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2546 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการ  “สยบไพรี” ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพัก ถ.เทศบาล1 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จังหวัดสระบุรี ซึ่งเปิดเป็นบริษัทฯ ประกอบธุรกิจการเลี้ยงผึ้งและผลิตน้ำผึ้ง โดยภายในพื้นที่ดังกล่าวมีบ้านพักอาศัยรวม 6 หลัง

ทั้งนี้ จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายไอซ์ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองฯ และสมคบเพื่อกระทาความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด
จากการเข้าตรวจค้น พบ บิดาของนายไอซ์ และเครือญาติ พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน แต่ไม่พบตัวนายไอซ์ โดยบิดาของนายไอซ์ ระบุว่า ไม่ได้เจอบุตรชายมาหลายปีแล้ว และจากข้อมูลพบว่า เครือญาติดังกล่าวมีความเชื่อมโยงในการถือครองทรัพย์สินแทนผู้ต้องหา และจากการเข้าตรวจค้น โรงงานน้ำผึ้ง และบ้านพัก เจ้าหน้าที่พบเงินสด และทองคำ เป็นจำนวนมาก ซึ่งญาติของนายไอซ์ อ้างว่า ทรัพย์สินดังกล่าวได้มาจากการทำธุรกิจค้าขายออนไลน์

ขณะที่ บิดาของนายไอซ์ อ้างว่า โรงงานน้ำผึ้งแห่งนี้เปิดกิจการมาแล้วกว่า 30 ปี และบ้านพักอาศัยใช้เงินกู้ยืมมาปลูกบ้าน โดยจากการเข้าตรวจค้นเฉพาะจุดนี้ พบทรัพย์สินทั้งบ้าน รถยนต์หรู ทองคำ และเงินสด จำนวนมาก

สำหรับ  นายไอซ์ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาที่เป็นเป้าหมายของการเข้าจับกุมในครั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า เป็นตัวการใหญ่ในการสั่งการ ทั้งสั่งยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และสั่งการในการขนยาเสพติด รวมถึงมีอิทธิพลในการสั่งผลิตยาเสพติดจากประเทศเพื่อบ้าน แล้วนำเข้ามาได้โดยตรงอีกด้วย  และมักจะฟอกเงินด้วยการซื้อรถหรู ส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน และตรวจสอบเส้นทางการเงิน ตั้งแต่ปี 2560 พบว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 122 ล้านบาท

ขณะเดียวกันการเข้าปฏิบัติการยุทธการ “สยบไพรี” 64/12 ทวงคืนทรัพย์แผ่นดิน ในครั้งนี้ ได้เข้าปฏิบัติการพร้อมกัน 30 จุดทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากเป้าหมายสำคัญในพื้นที่ จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้บุกเข้าค้นเป้าหมายใน จ.ชลบุรี อีกด้วย โดยสามารถจับกุม น.ส.น้ำ (นามสมมุติ) ภรรยาของนายไอซ์ เอาไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบโดยการตกลงกัน ต้ังแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน” โดยจากข้อมูลการสืบสวนทราบว่า เมียของนายไอซ์ ทำหน้าที่ทำธุรกรรมทางการเงิน ให้กับเครือข่ายค้ายาดังกล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มคลั่งบุกสุวรรณภูมิ ยอมรับเสพยาบ้า 8 เม็ด ได้ยินเสียงมีคนบอกให้ไปปล้นเครื่องบิน
เสียบทะลุท้องดับ! “ฟอร์จูนเนอร์” ยางระเบิด พุ่งชนเหล็กกันขอบทาง
“ช่างทาสี” ดวงซวยเดินข้ามสะพานลอย ถูกหนุ่มวิกลจริตเอาขวดเหล้าตีเลือดอาบ มีดไล่แทงบาดเจ็บ
สนธิกำลัง สกัดจับยาบ้ากว่าพันเม็ด ด่านตรวจความมั่นคง พร้อมสืบสวนขยายผลต่อไป
อุบัติเหตุรถทัวร์ 8 ศพ สุดท้ายคนขับสารภาพ เสพยาบ้ามา!
ตร.รถไฟ รวบกลางทาง พ่อค้ายาบ้าวัย 26 หลังโดนเจ้าหน้าที่ล่อซื้อ แต่ไหวตัวหนีการจับกุมนาน 1 ปี