วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

กระบะเสียหลักพุ่งตกสะพาน ถนนมิตรภาพ สภาพยับเยิน คนขับและคนนั่งรอดชีวิตหวุดหวิด

 

เมื่อเวลา 07:40 น. วันที่ 2 ก.พ.2565 ตำรวจ สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งตกสะพาน ถ.มิตรภาพ ช่วง กม.ที่ 224 ใกล้เคียง แยกโนนตาเถร ต.โนนตาเถร อ.โนนแดง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานกู้ชีพ รพ.โนนแง และกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดสีดา รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุใต้สะพานคอนกรีตข้ามลำน้ำ พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 8 กณ 580 กทม. สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า หน้ารถพังเสียหายยับเยินจนยุบเข้าไปถึงห้องโดยสาร ตรวจสอบภายในรถพบคนขับกับผู้โดยสารมากับรถ บาดเจ็บทั้งคู่ติดภายใน ทราบชื่อคือ นายเฉลิมพล ซอสูงเนิน และนายนัฐพร ชินกรณ์ อายุ 30 ปี กู้ภัยจึงนำผู้บาดเจ็บทั้งสองที่ติดคาซากรถอยู่ใต้สะพาน ขึ้นมาริมถนนเพื่อให้กู้ชีพ 1669 รพ.โนนแดง ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งรักษาต่อ ที่ รพ.โนนแดง

จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุเบื้องต้น คาดว่า คนขับกระบะน่าจะขับมาด้วยความเร็ว แล้วเกิดเสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนน ก่อนที่รถจะเสียการควบคุม ลื่นไถลตกไปในร่องระหว่างสะพานโหม่งพื้นพังเสียหายดังกล่าว

โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับตรวจดูทรัพย์สินของทางราชการว่าเสียหายหรือไม่ รวมถึงสอบปากคำคนขับและคนที่นั่งมาด้วย หากอาการดีขึ้น และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง