วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

ลิงแสม จ.พังงา กัดนักท่องเที่ยวหญิงชาวรัสเซีย จนต้องพาตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

 

ลิงแสมภายในวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังใน จ.พังงา กัดนักท่องเที่ยวหญิงชาวรัสเซีย จนต้องพาตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ไกด์แนะควรหาวิธีป้องกันไม่ให้ลิงกัดคนหรือนักท่องเที่ยว

เมื่อวานนี้ (2 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าทำแผลที่ โรงพยาบาลพังงา หลังถูกลิงแสมกัดที่หลังมือด้านซ้าย จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลต้องนำส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เป็นหญิงนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เดินทางมาพร้อมสามีชาวอังกฤษ และนายสมพร ฮุเคียน มัคคุเทศก์ชาวไทยเป็นผู้พาทั้งคู่เข้าโรงพยาบาล โดยมี แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลพังงา ทำแผล ฉีดยาป้องกันบาดทะยัก และวัคซีนป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้า

จากนั้นได้นำส่งรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต ส่วนสาเหตุนั้น นายสมพร กล่าวว่า นักท่องเที่ยวทั้งคู่เป็นสามีภรรยา พักอยู่ที่โรงแรมในภูเก็ต ได้ซื้อแพกเกจทัวร์เข้าเที่ยวในพื้นที่พังงา ขณะเที่ยวที่วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง ทั้งคู่ได้ซื้อถั่วป้อนให้ลิงแสม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั่วไปชื่นชอบ แต่ขณะให้อาหารลิงอยู่นั้น มีลิงแสมตัวหนึ่งวิ่งเข้ามากัดหลังมือข้างซ้ายของนักท่องเที่ยวหญิงชาวรัสเซียจนเป็นแผล มีเลือดออก

ตนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลพังงาเพื่อเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด ซึ่งตนพบเห็นนักท่องเที่ยวถูกลิงในพื้นที่ดังกล่าวกัดนักท่องเที่ยวจนได้รับบาดเจ็บมาจำนวนไม่ต่ำกว่า 2 รายแล้ว ตนจึงมีความเห็นว่าในพื้นที่น่าจะมีวิธีป้องกันไม่ให้ลิงเข้าไปทำร้ายคนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท. เปิดตัวโครงการ ‘Amazing Thailand NFTs Season 2’ เน้นจับกลุ่ม Expat เดินทางสะสมผลงานศิลปะNFT ทั่วไทย  
แบมแบม โดนด่าเละถูกโยงการเมือง เพราะสาเหตุนี้!!
ยังไม่พบตัว นทท.เบลเยียม ตกเรือตอนล่องแก่งในแม่น้ำแม่แตง เจอแต่หมวกกันน็อกที่แตกยับ ยังไม่พบร่าง
หล่อเกินต้าน! เปิดวาร์ป “รุสลัน มัมเลย์” หนุ่มหล่อผู้เชิญรางวัล Miss International Queen 2022 
เกือบดับนับสิบ! “แพะยูเครน” บังเอิญเดินเตะ “กับระเบิด” ทำทหารรัสเซียเกือบดับ หลายสิบราย
สลด! นักท่องเที่ยวอินเดียขี่จยย.ลงเขาเกาะสมุย แหกโค้งหักศอกดับ 2 ศพ