สยบไพรี ลุยค้น 30จุดทั่วประเทศ จับเมีย พ่อค้ายาเสพติด

เปิดยุทธการ สยบไพรี ลุยค้น 30 จุดเป้าหมายสำคัญทั่วประเทศ ทวงคืนทรัพย์แผ่นดิน บุกรวบเมีย พ่อค้ายาเสพติด รายใหญ่

วันที่ 26 ส.ค.2546 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) เปิดปฏิบัติการ “สยบไพรี” นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งเปิดเป็นบริษัทฯ ประกอบธุรกิจการเลี้ยงผึ้งและผลิตน้ำผึ้ง โดยภายในพื้นที่ดังกล่าวมีบ้านพักอาศัยรวม 6 หลัง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดพบว่ บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายไอซ์ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองฯ และสมคบเพื่อกระทาความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

จากการเข้าตรวจค้นพบพ่อของ นายไอซ์ และเครือญาติ พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน แต่ไม่พบตัวนายไอซ์ โดยพ่อของนายไอซ์ ระบุว่า ไม่ได้เจอลูกชายมาหลายปีแล้ว และจากข้อมูลพบว่า เครือญาติดังกล่าวมีความเชื่อมโยงในการถือครองทรัพย์สินแทนผู้ต้องหา และจากการเข้าตรวจค้นโรงงานน้ำผึ้ง และบ้านพัก เจ้าหน้าที่พบเงินสด และทองคำจำนวนมาก ซึ่งญาติของ นายไอซ์ อ้างว่า ทรัพย์สินดังกล่าวได้มาจากการทำธุรกิจค้าขายออนไลน์

ขณะที่ พ่อของนายไอซ์ อ้างว่า โรงงานน้ำผึ้งแห่งนี้เปิดกิจการมาแล้วกว่า 30 ปี และบ้านพักอาศัยใช้เงินกู้ยืมมาปลูกบ้าน โดยจากการเข้าตรวจค้นเฉพาะจุดนี้ พบทรัพย์สินทั้งบ้าน รถยนต์หรู ทองคำ และเงินสดจำนวนมาก

สำหรับ นายไอซ์ ผู้ต้องหาที่เป็นเป้าหมายของการเข้าจับกุมครั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า เป็นตัวการใหญ่ในการสั่งการ ทั้งสั่งยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และสั่งการในการขนยาเสพติด รวมถึงมีอิทธิพลในการสั่งผลิตยาเสพติดจากประเทศเพื่อบ้าน แล้วนำเข้ามาได้โดยตรงอีกด้วย และมักจะฟอกเงินด้วยการซื้อรถหรู ส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน และตรวจสอบเส้นทางการเงินตั้งแต่ปี 2560 พบว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 122 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุม นายขจรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมพวกรวม 5 คน โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางยาบ้า ได้กว่า 3.5 ล้านเม็ด ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อปี 2562 จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนขยายผลจนทราบว่า ตัวการใหญ่คือ นายไอซ์ เป็นผู้สั่งการของเครือข่ายนี้ และเป็นเครือข่ายเดียวกับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ชื่อ “หนูเฉิน” อีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผัวหึงโหด คว้า .38 ยิงเจ้าของสวนอาหารดับคาที่ ก่อนหยิบมีดหวังปลิดชีพหนีความผิด
อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา ตำรวจ ปส. เปิดปฏิบัติการสยบไพรี บุกค้น อายัดทรัพย์ เครือข่ายโจโจ้
แตะไม่ได้ หญิงโวย! แค่ขยับรถจยย. โดนเจ้าของด่า กระโดดชก
เสียบทะลุท้องดับ! “ฟอร์จูนเนอร์” ยางระเบิด พุ่งชนเหล็กกันขอบทาง
ทหารยิงปะทะแก๊งค้ายา วิสามัญ 8 ศพ !! ยึดของกลางยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด
อุบัติเหตุรถทัวร์ 8 ศพ สุดท้ายคนขับสารภาพ เสพยาบ้ามา!