วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

“แจ็ก แปปโฮ” แจงดราม่าเดินบนโต๊ะอาหาร หมอเจ้าของงานก็ทำ

“แจ็ก แปปโฮ” แจงดราม่าเดินบนโต๊ะอาหาร หมอเจ้าของงานก็ทำ

เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังมีการเผยแพร่คลิปคล้ายยูทูบเบอร์คนดังรายหนึ่ง เดินขึ้นไปย่ำบนโต๊ะอาหารภายในร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีผู้ร่วมโต๊ะอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนจะโพสท่าถ่ายรูป จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่

ล่าสุด นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ “แจ็ก แปปโฮ” ยูทูบเบอร์ในคลิป ได้ไลฟ์ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเหมาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ “หมอสุนิล” ได้เชิญชวนเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล มาร่วมสังสรรค์แบบภายใน จังหวะที่ตนขึ้นไปยืนบนโต๊ะอาหารเพราะมีคนบอกให้ทำ ทั้งที่ตนปฏิเสธไปแล้ว ซึ่งคลิปที่หลุดออกมาในโลกออนไลน์เป็นเพียงแค่คลิปตัดต่อเพียงบางส่วนเท่านั้น

 

 

ตนจึงอยากให้นำคลิปวิดีโอเต็มๆ ออกมา เพราะไม่ได้มีแค่ตนเพียงคนเดียวที่ทำแบบนั้น เนื่องจาก “หมอสุนิล” เจ้าของงาน ก็ทำเช่นกัน แต่เหตุใดจึงมุ่งโจมตีที่ตนเพียงคนเดียว จึงตั้งข้อสงสัยว่าเป็นผู้ไม่หวังดีกับตนหรือไม่ พร้อมย้อนถามคนโลกสวยที่มุ่งโจมตีว่าเคยช่วยเหลือสังคมแบบที่ตนทำหรือไม่

“ก่อนหน้านี้เต็มๆ คลิป ทำไมมึงไม่เอามาลงให้มันหมดทั้งคลิป กูอยากงัดหน้าคนจริงๆ เลยว่ะ มันมีคนที่ไม่หวังดี เอาคลิปมาลงบางส่วน บอกว่าไอ้แจ็กมารยาทไม่ดี ปีนโต๊ะ ข้ามโต๊ะ แล้วลูกค้าเขาจะว่ายังไงคือมึงแหกตาดู ไม่ใช่ลูกค้า คนที่อยู่ในร้านคือพวกกันหมด แล้วถามว่าอยู่ดีๆ ผมจะกระโดดขึ้นไปไหม มีคนที่อยู่ในนั้นบอกไอ้แจ็กมึงเอาฮาๆ ขึ้นเลยๆ มีเสียงบอกให้ขึ้นไปผมก็เลยขึ้น แล้วคลิปก็เอาไปลงไม่ทั้งหมด

 

 

แล้วก็มีคอมเมนต์ว่าไอ้แจ็กนิสัยไม่ดี กูถามหน่อย เวลากูทำความดีมึงไม่เอาไปลงมึงไม่เอาไปแชร์ กูว่าแล้วทำไมประเทศไทยแม่_ล้าหลัง ก็มีพวกอย่างมึงเนี่ยแหละ พวกหนักโลก คิดแง่ลบว่าไม่ทำตามประเพณี ไม่ทำตามวัฒนธรรม เหี้_ประเทศจะเจริญมั้ย ถ้าเป็นเมกากูใส่รองเท้าเข้าบ้านได้ไหม ได้ ทำไมประเทศไทยไม่ได้ อย่าเอาเท้าขึ้นโต๊ะ มึงจะถือทำไมนักหนา ชีวิตมึงจะโตมั้ย คนที่ด่าดูมึงเคยทำความดีบ้างมั้ย มึงเคยบริจาคเคยช่วยเหลือสังคมไหมเคยออกไปทำอะไรให้กับสังคมหรือเปล่า วันๆ เอาแต่คอนเมนต์ด่าคน แล้วพวกเพจที่เอาไปลง คือเพจมึงอยากดังแต่ไม่มีตังค์ยิงแอด ไอ้เหี้_ ก็เลยเกาะกระแสไง (หัวเราะ)”

 

 

ทางด้านภรรยาของแจ็ก ที่ก่อนหน้านี้ ได้ทักไปต่อว่าเพจดังที่แชร์คลิปดังกล่าว ก็ได้พูดในไลฟ์ด้วยว่า “กูจะบอกว่า ถ้ามึงจะโจมตีผัวกูนะ ไอ้เพจส้นตี_นั่นน่ะ มึงเอาคลิปเต็มมาลง ว่าใครขึ้นไปยืนบนนั้นบ้าง ไม่ใช่ตัดแต่ตอนพี่แจ็กขึ้นอย่างเดียว” แจ็ก แปบโฮ ได้กล่าวอีกว่า ฝากถึงแฟนคลับตนเองให้ช่วยชี้แจงแทนว่า ความดีตนก็ทำ ไม่ได้มีแต่เรื่องไม่ดี

 

ขอบคุณที่มา : sanook


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
“นัท นิสามณี” โดนด่าแรงจะอ้วก หลังโพสต์รูปชุดซีทรูเห็นเต้าเต็มตาเห็นจุกแบบเน้นๆ 
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง