วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ตำรวจโดนเอง จอดรถติดไฟแดงบนทางม้าลาย ชาวเน็ตถ่ายภาพลงโซเชียล

ตำรวจจอดรถติดไฟแดงบนทางม้าลาย ชาวเน็ตถ่ายภาพลงโซเชียล ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งดำเนินคดี พ.ร.บ.จราจร ทันที

มีรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพตำรวจสายตรวจขับรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงบนทางม้าลาย พร้อมข้อความระบุว่า “ที่นี่ขอนแก่น ไฟแดง 100 วิ ไฟเขียว 10 วิ” โดยผู้โพสต์ได้โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ ขอนแก่น มีด่าน มีงาน มีข่าวสาร บอกด้วย

โดยหลังจากที่ผู้โพสต์ ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากซึ่งไม่เกี่ยวกับแคปชันภาพของผู้โพสต์ แต่ส่วนใหญ่โฟกัสที่การจอดรถจักรยานยนต์สายตรวจ ที่จอดอยู่บนทางม้าลาย เพราะช่วงที่ผ่านมามีการพูดถึงทางม้าลายอย่างมาก เนื่องจากเกิดเหตุการณ์สลดขึ้นที่มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับโดยตำรวจพุ่งชนแพทย์หญิงจนเสียชีวิต

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าทาง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงภาพดังกล่าวพร้อมดำเนินการจับกุมตำรวจสายตรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์จอดบนทางม้าลายปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตร จากทางข้าม

พร้อมระบุข้อความว่า “#ฝ่าฝืนกูฏจราจร ถูกปรับจริง แม้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่เว้น สภ.เมืองขอนแก่น ขอรายงานเหตุ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียล facebook “เพจขอนแก่น มีด่าน มีงาน มีข่าวสาร บอกด้วย” กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขับขี่จอดรถจักรยานยนต์ทับทางม้าลายบนถนนศรีจันทร์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในสื่อโซเชียล

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวน 2 นาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ ต่อมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แล่นมาตามถนนศรีจันทร์จนถึงบริเวณสี่แยกตัดถนนกลางเมือง ขณะนั้นได้รับสัญญาณไฟแดงจึงได้หยุดรถทันที ปรากฏว่าผู้ขับขี่ได้จอดรถในทางข้าม (ทางม้าลาย) ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว

อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 57 ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตรจากทางข้าม เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 67/65 ลง 1 ก.พ. 2565

“ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายนั้นมาพบเพื่อกล่าวตักเตือน และห้ามมิให้กระทำผิดกฎจราจรเช่นนี้อีก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะต้องประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ประชาชน ตามหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!