วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

โมโหเงินไม่ออก! คลั่งพังบ้านเละทั้งหลัง เอาบัตรสวัสดิการประชารัฐไปกดเงินสด แทนบัตรเอทีเอ็ม แต่เงินไม่ออก

หนุ่ม 33 ปี คลั่งเอาบัตรสวัสดิการประชารัฐไปกดเงินสดแทนบัตรเอทีเอ็ม แต่เงินไม่ออก กลับมาพังข้าวของในบ้านตัวเองเละทั้งหลัง ตำรวจ-กู้ภัย เจรจากล่อมกว่า 1ชั่วโมง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.พ.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งชายคลุ้มคลั่งพังข้าวของเสียหายแล้วขังตัวเองไว้ภายในบ้านพัก ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทอง

เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวปิดไฟมืด มีชาวบ้านพยายามช่วยกันเรียกชื่อผู้ก่อเหตุ อายุ 33 ปี ให้ออกมาจากบ้านแต่ไม่มีวี่แวว เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนนี้นำบัตรสวัสดิการประชารัฐไปกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มแล้วเงินไม่ออก เมื่อกลับมาถึงบ้านก็อาละวาดทำลายข้าวของ จากนั้นตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน 1 ชั่วโมงจึงยอมออกมา

โดยผู้เป็นแม่ ระบุ ลูกชายชอบทำลายข้าวของจึงกลัวหนีไปอยู่บ้านญาติใกล้กันๆ อยู่ด้วยไม่ได้กลัวจะโดนฆ่าตายเลยให้อยู่คนเดียวไป ปกติลูกชายถ้าโมโหจะดุร้ายทำลายข้าวของ วันนี้มาถูกทุบทำลายพังเสียหายหมดแล้วใจจริงอยากให้ตำรวจเอาไปตรวจสุขภาพจิตว่าป่วยจิตเวชหรือป่าว และส่งไปรักษาให้หายดีจะได้ไม่มาก่อเรื่องวุ่นวายแบบนี้อีก

จากนั้นตำรวจ นำตัวไปสอบสวนและทำประวัติที่ สภ.พานทอง เบื้องต้นทรัพย์สินที่เสียหายภายในบ้านเป็นของตัวเอง ไม่มีเจ้าทุกข์จึงไม่ได้ตั้งข้อหาแต่อย่างใดหลังสงบสติอารมณ์แล้วปล่อยตัวกลับบ้านไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”