วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ตร. บุกทลายบ่อนไฮโล กลางชุมชนย่านบางเสาธง รวบนักพนัน 43 ราย ของกลางเพียบ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป) ได้นำกำลังเข้าทลายบ่อนการไฮไลซึ่งตั้งอยู่กลางซอยไทยประกัน 1 หมู่ 15 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เป็นลักษณะโกดังชั้นเดียว เปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า ส่วนด้านในเปิดให้เล่นการพนัน ประเภทไฮโล แทงพนันออนไลน์ (สล็อต) ไฮโลออนไลน์

หลังเข้าตรวจค้นสามารถจับกุมนักพนันได้ จำนวน 43 คน เป็นชาย 17 คน และ หญิง 23 คน เป็นหญิงแรงงานข้ามชาติ 3 คน และตรวจยึดของกลางเป็นเงินสด จำนวน 49,300 บาท, จานรองพร้อมฝาเปิด จำนวน 1 ชุด, ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก, โต๊ะพร้อมแผ่นสำหรับแทงไฮโล 1 ตัว, ไม้เขี่ยเงิน จำนวน 9 ชิ้น, ป้ายกติกาการแทงพนันไฮโล จำนวน 3 แผ่น, บัญชีรายจ่ายประจำวัน 1 เล่ม , บัตรแทนเงินสดสำหรับค่ารถ จำนวน 145 ใบ, กริ่งสัญญาณกดหมดเวลา จำนวน 1 ชุด, เครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิด cctv จำนวน 1 ชุด, โทรทัศน์ 1 เครื่อง, กล่องสำหรับเก็บเงิน จำนวน 2 กล่อง, จอคอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีนสำหรับเล่นการพนันออนไลน์ โดยมี นายหมี รับเป็นเจ้าของบ่อนดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนักพนันทั้งหมดว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายหมี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้การพนัน (ไฮโล), ร่วมกันจัดให้มีการพนัน (ไฮโล), ฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ร่วมกันชุมนุม หรือ มั่วสุม ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาดแพร่ออกไป, และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามา และ อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดขึ้นรถบัสพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ บางเสาธง สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”