วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

พายุลูกเห็บถล่ม ลม ฝน กระหน่ำหลายอำเภอในเชียงราย

 

พายุลูกเห็บถล่ม ลม ฝน กระหน่ำหลายอำเภอในเชียงราย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดพายุลูกเห็บ และ ฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ ของจังหวัดเชียงราย ทั้ง อ.แม่สาย อ.เชียงแสน อ.เมือง และพื้นที่ใกล้เคียง โดยลูกเห็บขนาดประมาณเท่าเหรียญบาท ตกลงมาพร้อมฝนและลม โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างถ่ายคลิป และภาพเอาไว้ ส่วนความเสียหายยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณะภัยของแต่ละพื้นที่

ด้าน กรมอุตตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก รวมถึงฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร และสุโขทัย หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียสในภาคเหนือตอนบน

สำหรับยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2-12 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เก้า สุภัสสรา” เล่านาทีระทึก หาตั๋วบินกลับไทยหนีพายุ 3 ลูกที่ฮ่องกงด่วน
“ชมพู่ อารยา”เล่าโมเมนต์ หนีลูกกับไปสวีทกับสามี แต่ดันพีกตรงลูกชายโทรตาม!
“ชมพู่ อารยา” เผยเตรียมส่งลูกเรียนต่างประเทศ ส่วนเรื่องในวงการบอก ‘ยังนึกภาพไม่ออกเป็นเรื่องของอนาคต’
“แม่ชมพู่” อวดโฉมความน่ารักของ 3พี่น้อง ต้อนรับปีใหม่จีน!
จูงมือเที่ยวเชียงใหม่ หมาก โชว์ช็อตหวาน ณเดชน์ แฟนคลับเชียร์ นี่คือคู่จริง!!
สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 24 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง ใต้หนัก กทม.ไม่รอด