วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

จับอีก 1 นักศึกษาอุเทนถวายปี 2 ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อบวงสรวงวันสถาปนา เห็นข่าวกลัวความผิดเอาปืนไปโยนทิ้งเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.65 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 และ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น.ร่วมกันจับกุม นายอภินัทธ์ กูรูเฝียะ อายุ 22 ปี ชาว ต.ตลาดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 71/2565 ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565

ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่ใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” โดยจับได้เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

สอบสวนนายอภินัทธ์ ให้การรับสารภาพว่าในวันเกิดเหตุวันที่ 1 ก.พ. เวลาประมาณ 07.15 น. นักศึกษามีการยืนเข้าแถวบริเวณลานองค์พ่อพระวิษณุกรรม ภายในมหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เพื่อบวงสรวงองค์พระวิษณุกรรม หลังจากบวงสรวงเสร็จตน ยืนอยู่หน้าสุดของแถวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัด

เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วเห็นว่ามีการจุดประทัดเพื่อบวงสรวง ปีนี้จึงไปซื้อปืนมาเพื่อใช้ยิงบวงสรวง เมื่อยิงเสร็จแล้วกลับไปพักผ่อนตามปกติที่หอพัก ในซอยประชาชื่น 19 และเห็นข่าวในทีวี จึงกลัวว่าจะมีความผิด จึงนำปืนกระบอกดังกล่าวไปทิ้งแม่น้ำที่บริเวณใต้สะพานพุทธฯ และกลับไปพักอยู่ที่หอพัก 1 คืนแล้ว จึงเดินทางกลับบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี ต่อมาทราบจากญาติว่า มีเจ้าพนักงานตำรวจมากดดันติดตามจับกุมตัวอย่างหนัก จึงติดต่อเข้ามอบตัวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”