วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

เจ้าของขอร้อง!! โดนโจรลักไม้มงคลรวม 10 ครั้ง ยังจับไม่ได้

ล่าสุด วันที่ 7 ก.พ. 65 มีรายงานว่า ผู้ประกอบการได้นำป้ายที่เพิ่งปลดออกไปเพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ กลับมาติดตั้งหน้าร้านอีกครั้งด้วยความคับแค้นใจ เช่น ที่ร้านกร-กันต์พันธุ์ไม้ ย่านศาลาบางปู ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ติดตั้งป้ายข้อความ “ขอร้องคุณโจร” บริเวณหน้าร้านเป็นที่สะดุดตาผู้พบเห็น หลังจากที่โจรได้เข้าก่อเหตุโจรกรรมต้นไม้ราคาแพงในร้านอีกครั้งเป็นครั้งที่ 10 โดยไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ โดยหลังจากได้เข้าแจ้งความเป็นครั้งที่ 5 จากเหตุการณ์ทั้งหมด 10 ครั้ง ตำรวจงานสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพและรับว่าจะติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน

ส่วนในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุโจรกรรมต้นไม้จำพวกไม้กระถาง ที่เป็นไม้มงคล บริเวณโรงเรือนเลี้ยงต้นไม้ก่อนส่งขายด้านหลังสุดของร้าน คนร้ายใช้วิธีการถอนต้นไม้และทิ้งดินทิ้งกระถางไว้เกลื่อนพื้น โดยรอบนี้เป็นรอบที่ 10 ของการก่อเหตุเฉพาะร้านนี้ มีต้นไม้ที่หายไปเฉพาะรอบนี้จำนวน 70 ต้นมูลค่าประมาณ 35,000 บาท ยังไม่นับร้านอื่นๆ ที่ถูกก่อเหตุอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน น่าเชื่อว่าคนร้ายก่อเหตุเป็นขบวนการมีผู้รับหน้าที่โจรกรรมและมีผู้รับซื้อ จากพฤติกรรมการเลือกต้นไม้ที่ขึ้นชื่อและมีราคา การถอนไปนั้นจะต้องมีโรงเรือนเพาะอนุบาลให้ฟื้นตัวก่อนส่งขาย

นายสุทธินันท์ ทองทรัพย์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า กับปัญหาโจรไม้ประดับไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรแล้ว ก็ต้องขึ้นป้ายขอร้องคุณโจรอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 แล้วความเสียหายกว่า 3 แสนกว่า รอบนี้ต้องติดป้ายอีกครั้ง ไปขอแจ้งความครั้งนี้ แล้วเขาได้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ให้ บอกว่าจะต้องไปต่อกับ 3 ครั้งที่แล้วที่ไปแจ้ง ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว คิดไม่ออกขอร้องตำรวจว่าช่วยหน่อย โดนไปเยอะเสียหายไปเยอะแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การก่อเหตุของคนร้ายกลายเป็นวิกฤตการณ์ของผู้ประกอบการย่านนี้ ทุกร้านได้พยายามติดตั้งวงจรปิดแต่คนร้ายได้เตรียมตัวมาดีใช้วิธีเลือกมุมที่กล้องจับภาพไม่ได้ หรือถ้าจับได้ก็ไม่ชัดเนื่องจากจะก่อเหตุกลางคืนและใช้ผ้าคลุมหน้า คลุมศีรษะเป็นไอ้โม่งตรวจสอบได้อย่างยากลำบาก ก่อนหน้านี้มีการจับกุมได้ 3 ราย เท่านั้นขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ขอร้องให้ผู้ประกอบการปลดป้ายลงซึ่งผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ยังคงมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ความเสียหายทุกร้านรวมกันไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาทแล้ว จนต้องขึ้นป้ายข้อความกลับไปอีกครั้ง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!