วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

อายตาไลฟ์แจง !! หลังโดนพิมรี่พายจวกยับ ปมรีวิวแป้ง PRIM ลั่นขอโทษที่หนูไม่ดัง!!

อายตาไลฟ์แจง เคลียร์ประเด็นชัด หลังโดนพิมรี่พายจวกยับ ปมรีวิวแป้งพัฟ PRIM ลั่นขอโทษที่หนูไม่ดัง ชี้ใช้แปรง-ไม่ใช้แปรง ขึ้นอยู่กับบริบทมากกว่า

 

แฮชแท็ก #พิมรี่พาย ถูกพูดถึงอย่างมากในหมู่ผู้ใช้งานเว็บไซต์ทวิตเตอร์ในประเทศไทย จากการที่แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ วิจารณ์ผู้ทำคลิปแนะนำเรื่องความงาม หรือ บิวตี้บล็อกเกอร์ ชื่อ อายตา-ศรสวรรค์ ใจมั่น ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านบัญชีในเว็บไซต์ยูทูบ ด้วยถ้อยคำรุนแรง หลังจากฝ่ายหลังติคุณภาพแป้งแต่งหน้าที่สั่งมาจากแม่ค้าออนไลน์รายนี้

 

 

พิมรี่พายจวก “มึงก็โง่เนาะ” เหตุนี้ทำให้พิมรี่พายกล่าวถึงคำวิจารณ์ดังกล่าวขณะไลฟ์ขายสินค้าเมื่อคืนวันอาทิตย์ (6 ก.พ.) ว่ามีคนรู้จักแจ้งตนมาว่า อายตา รีวิวแป้งแต่งหน้าที่ยี่ห้อที่ตนขายด้วยวิธีการตำหนิก่อนแล้วค่อยชม เพราะถ้าไม่ใช้วิธีนี้ก็จะดูไม่แนบเนียน แต่ประโยคต่อมากลับวิจารณ์ว่าอายตาใช้วิธีการแต่งหน้าที่ไม่ฉลาดนัก แทนที่จะใช้แปรงปัดแป้งบนใบหน้าให้ดูบางเบา แต่กลับใช้ฟองน้ำพัฟฟ์ ทำให้สีออกมาทึบ ทั้งยังวิจารณ์ว่าอายตาทำคลิปลงยูทูบมาร่วม 10 ปีแต่กลับไม่มีชื่อเสียงมากนัก

 

 

“มึงก็โง่เนาะ มึงก็เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรมาเป็น 10 ปีละ Eด_ก ก็ไม่ดังสักที คืออย่างงี้ มึงเอาแป้ง มึงเอาพัฟฟ์อะ กดๆๆๆ มึงก็บอก ‘อุ๊ย! หนา’ ลูกกูโซเฟีย 6 ขวบยังทำเป็นเลย เอาแปรงเนี่ยแปรง แล้วก็ปัดเอา อยากได้หนาก็เอาพัฟฟ์กด แต่ถ้าอยากได้บางก็เอาแปรงปัด ก็แค่นั้นเอง Eด_ก เรื่องมันมีแค่นั้นเอง แป้งกูของดีๆ ต้องได้ด่าสักนิดนึง จะได้มีคนดู” พิมรี่พาย กล่าว

“กูไม่สนใจหรอก กูด่าหมดแหละ กูอะ- คือกูไม่ได้ดูหรอกนะ ไม่ได้ดูหรอกนะ แต่พอเห็นและก็ ไอ้- เพื่อนมันไลน์มาบอกว่า มันด่าก่อนแล้วค่อยชม บอกว่า- กูบอกว่าเรื่องปกติของยูทูบเบอร์ เขาต้องด่าก่อน ไม่งั้นไม่มีคนดูเขาต่อ เดี๋ยวเขาดูคลิปไม่จบ เดี๋ยวเขาไม่ Success (ซัก-เซสส์/ประสบความสำเร็จ) เรื่องคำรีวิว”

 

 

หลังจากการเป็นประเด็นเดือดในโลกโซเชียล เนื่องจากแม่ค้าสาวชื่อดังคนหนึ่งในโลกออนไลน์อย่างพิมรีพายออกมาจวกอายตา ศรสวรรค์ ใจมั่น บิวตี้บล็อกเกอร์ เหตุรีวิวแป้ง PRIM ว่าแป้งปกปิดดี คุมมัน ติดทน แต่อาจจะไม่เข้ากับเทรนด์การแต่งหน้าสมัยนี้ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติจนแฮชแท็ก #พิมรี่พาย พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

 

 

ทางด้านสาวอายตาออกมาไลฟ์สดชี้แจงประเด็นดราม่า อายตาโดนพิมรี่พายด่า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาตั้งนานก็ไม่ดังสักที ระบุว่า เวลาที่ตนซื้อของไม่มีการระบุว่าจะซื้อมารีวิวแต่อย่างใด โดยวันที่พัสดุมาส่งนั้น ก็พบว่าแป้งที่สั่งซื้อมา 3 ตลับมีแป้งเบอร์ 2 แตกละเอียดไป 1 ตลับ ซึ่งตนเองอยากรีวิวเร็ว ๆ จึงกลัวว่าหากเคลมสินค้าหรือซื้อรอบใหม่จะไม่ทันการณ์ ต่อมามีคนส่งแป้งเบอร์ 2 มาให้ใหม่จึงทำการรีวิวอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันกระแส

 

 

“ส่วนตัวอายตาชื่นชมเขา อายตาชอบเขาที่ช่วยเหลือคน ถึงทุกวันนี้และตอนนี้อายตาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร แต่จะชี้แจงประเด็นแรกที่เขาบอกว่า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาตั้งนานก็ยังไม่ดัง ซึ่งตรงนี้เนี่ยก็ถูก อายตาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาประมาณ 7 – 8 ปีแล้วค่ะ คนติดตามประมาณล้านกว่า ๆ ซึ่งมันก็ไม่ดังจริง ๆ ถ้าเทียบกับคนไทย 75 ล้านคน”

อายตาไม่ได้รู้สึกโกรธที่ว่าดังหรือไม่ดัง แต่รู้สึกมันผิดประเด็น เพราะมันเป็นการพูดถึงรีวิวแป้ง มันเกี่ยวตรงไหนว่าดังหรือไม่ดัง ถ้าอายตาไม่ดังไม่มีสิทธิ์รีวิวของเหรอ ก็ขอโทษด้วยถ้าหนูไม่ดัง หนูก็พยายามได้แค่นี้ ส่วนประเด็นที่ 2 ที่บอกว่าอายตาดันไปใช้พัฟทั้ง ๆ ที่สามารถใช้แปรงได้ อายตาทราบว่ามันสามารถใช้แปรงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับบริบทไหนมากกว่า”

 

 

“แต่บริบทรีวิวแบบคนทั่วไปที่ซื้อแป้งก็จะต้องใช้อุปกรณ์ที่แถมมากับตลับอย่างพัฟ บางคนก็อาจจะมีแปรง บางคนก็ไม่มี และการใช้แปรงจะบางเบากว่าการใช้พัฟอยู่แล้ว ซึ่งการใช้พัฟจะทำให้แป้งดูหนาขึ้นจริงหรือไม่ ตอบตามข้อเท็จจริงคือใช่ แต่ว่าก็สามารถใช้พัฟได้โดยที่ไม่หนาขึ้นอยู่กับเนื้อแป้ง”

 

พร้อมกล่าวเสริมว่า “บางทีเราอาจจะใช้ไม่ถูกใจไม่ได้หมายความว่าคนอื่นจะใช้ไม่ถูกใจเหมือนเรา ซึ่งที่มาไลฟ์ในครั้งนี้ เพียงไม่อยากให้เขาเข้าใจผิดว่า ไม่รู้จักใช้แปรง ขอตอบว่ารู้จักค่ะแม่ แต่บริบทที่ต้องรีวิว หน้าสดไม่มีใครลงแปรงกัน”

 

พร้อมกันนี้ พิมรี่พายยังได้อ่านคอมเมนต์ชาวเน็ตที่ถามว่าไม่ขอโทษเขาเหรอ เจ้าตัวก็เผยว่า “ไม่ขอโทษค่ะ ขอโทษนะคะที่ไม่ได้พูดขอโทษ เพราะเราพูดขอโทษจนช้ำไปหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ขอโทษจนลูกค้าจะอ้วกแล้วค่ะ”

พร้อมเผยต่อตลอดไลฟ์ว่าต้องอย่าก้มหน้าก้มตารักแบบผิดๆ ต้องอย่ารักคนนี้ แล้วเขาทำอะไรก็ไม่ผิดเลย พิมก็เป็นคนนึงที่ถ้าเป็นชาวเน็ตทั่วไป มั่นใจกูก็ด่าแรงเหมือนกัน เข้าใจทุกคำพูดที่ทุกคนด่าสาปมา เข้าใจหมด เพราะเราปาขี้เขา เขาก็สมควรถีบหน้าเรากลับ ก็สมควรแล้ว ทำไม่ถูกก็โดน แล้วอย่ารักคนนี้แล้วทำถูกหมดไม่ใช่ เหมือนที่พิมเจอมา คือรักเพื่อนแล้วเพื่อนถูกทุกอย่าง คนอื่นผิดก็ไม่ใช่ ก็อยากให้เข้าใจว่าให้ว่ากันตามความถูกต้องเลย

พอถึงเวลาขายแป้งที่เป็นประเด็นดรามา เจ้าตัวก็เผยว่านี่คือแป้งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ เพราะเจ้าของปาก (ของลับ) ไม่ดูก่อนว่าเขาพูดอะไรบ้าง ปากหาตีน อีด-ก ลูกค้าริ้วรอยหาย แต่แม่ค้าเพิ่มริ้วรอย เพราะโดนด่า

 

 

คลิปที่สาว พิมรี่พายได้ออกมาด่า อายตา

 

 

คลิปที่ สาวอายตา ได้ออกมาชี้แจง

 

 

คลิปที่สาวพิมรี่พายได้ออกมา ตอบกลับหลังเจอดราม่าอายตา

 

 

 

 

 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจ! “ดีเจมะตูม” เคลียร์ชัด! หลังถูกตราหน้าทำตัวตีสนิทดารา คบไม่ได้
หวังดีหรือแอบแช่ง! “แพท” เต้นโชว์คุณแม่ป่วยติดเตียง เจอคนแนะควรเปิดธรรมะบทสวดแม่จะได้ไปสบาย
“แพรรี่” ซัดหน้าหงาย วางแผนคบซ้อนคือคนเxี้ย ยอมรับตรงๆว่านอกใจยังดูแมนกว่า
เปิดบ้านหลังใหม่ “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” พร้อมเผยคำพูดสุดน่ารักถึงสามี
“ว่าน ธนกฤต” เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย “ฟาง” ร่วมอนุโมทนาบุญกับพระใหม่
 “ยุ้ย ญาติเยอะ”โพสต์คลิปเสียงพร้อมข้อความชี้แจงแล้ว หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหายืมเงินไม่คืน