วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

อแมนด้า อุบ เป็นเด็ก เอ ศุภชัย แง้มงานใหม่ในวงการ ให้รอติดตาม

 

อแมนด้า อุบ เป็นเด็ก เอ ศุภชัย / ก่อนหน้านี้ได้แจ้งข่าวว่าตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19 ผ่านเฟซบุ๊ก Amanda Obdam สำหรับ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020’ และ TOP 10 มิสยูนิเวิร์ส 2020
ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางไปร่วมงานเดินทางร่วมงานประกาศผลรางวัล FEVER AWARDS 2021 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ตนติดโควิด-19 รวมถึงเรื่องที่หลายคนคิดว่าผันตัวเตรียมเป็นนักแสดงในสังกัด เอ ศุภชัย
“ติดโควิดนักษาตัวตามมาตรการ 10 วัน (จิตตกไหม?) ก็ไม่ถึงกับตก เรารู้ว่าเราเป็นได้ก็หายได้เนอะ แค่คั้นตอนการรักษา ก็ต้องมาตามมาตรการแค่นั้นเอง”

มีการอาการอะไรไหม? “ไม่มีเลยตอนแรก (ยิ้ม) แต่พอตรวจเจอก็เริ่มเจ็บคอ เริ่มไอนิดหน่อย มีอาการขึ้นมาทันทีเลยเมื่อรู้ว่าเป็น”

หมอวินิจฉัยแล้วไม่เป็นอะไรมาก? “ใช่ อยู่ในกลุ่มสีเขียว เพราะเราไม่มีอาการเยอะ และไม่ลงปอดด้วย ก็ถือว่าโชคดีมากค่ะ”

หลังจากหายมาเป็นยังไงบ้าง มีอาการอะไรไหม? “ณ ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ” (ตอนนี้ระวังตัวมากขึ้นไหม?) “ก็ระวังตัวเหมือนเดิมเลย ก่อนติดก็ระวังตัวนะ แต่ว่าอย่างที่รู้กันโรคนี้แพร่กระจายง่าย ไม่เป็นไรค่ะ เป็นได้ก็หายได้ค่ะ”

 

 

งานก็เริ่มรุมเหมือนเดิมแล้ว? “ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาส มีงานเข้ามาเยอะขึ้น ก็ฝากติดตามก็แล้วกันว่าจะไปทิศทางไหน (ละคร?) คอยติดตามกันนะคะ น่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้เลยค่ะ”

ได้เห็นบทแล้วใช่ไหม? “ให้รอติดตาม (จริงใช่ไหม?) ข่าวมาจากไหน (วงในบอกมา?) อุ๊ย วงในเลยหรอ เร็วๆ นี้เดี๋ยวรู้กันค่ะ”

 

เปลี่ยนช่อง จากอีกช่องหนึ่งไปอีกช่องหนึ่ง? “ให้รอติดตาม (กับพี่เอหรือเปล่านะ?) เอ๊ะยังไง” (กับพี่เอ ศุภชัย คือยังไง?) “เขาไปไหว้พี่เอค่ะ พี่เอเป็นคนน่ารักมากๆ ก็ขอบคุณที่เอ็นดู น่ารักมาก คิดตามนะคะ (แสดงว่ามีแล้ว?) กดดันจังเลย ตอบว่าอะไรดี”

 

 

มีคอมเมนต์ใต้ไอจีเรา? “พี่อั้มใช่ป่ะ ปลื้มมาก แทบกรี๊ดเลยวันนั้น เขาคือนางเอกในดวงใจของเราตั้งแต่เด็กๆ มาเม้นต์อย่างนั้น โอ้มายก๊อดมากเลย แม่มาเองเลย” (คนเลยจับตาไงว่าพี่อั้มเข้ามาคอมเมนต์ เป็นเด็กสังกัดพี่เอ?) “ตอบยังไงดี รอรับชมก็แล้วกัน”

เป็นเรื่องที่ดี พี่เอมีฝีมือมาก? “ใช่ค่ะ ใครจะไปนึกเนอะว่า เรารู้จักพี่เอ ศุภชัยในฐานะผู้จัดการของพี่อั้ม พัชราภา เราก็ได้มีโอกาสไปเจอเขาก็โชคดีมากๆ”

วางแผนวงการบันเทิงยังไงบ้าง? “อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ดวงและโอกาสจากผู้ใหญ่ด้วย ที่ไม่ว่าโอกาสอะไรก็ไม่เคยปฏิเสธอยู่แล้ว”

จะได้รับชมเมื่อไหร่? “ไม่รู้เลยค่ะ ปกติเขาถ่ายกันนานอยู่เหมือนกันใช่ไหม เดี๋ยวมาบอกอีกทีเนอะ”

 

 

การที่เราเป็นนางงาม ทำให้เราเป็นไอดอลอีกคนหนึ่ง? “การเป็นนางงาม อย่างวันนี้ได้มาเป็นนางงามฟีเวอร์ ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าการประกวดนางงามมันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนรู้จักกับด้า มันเป็นเหมือนความฝันของเราด้วย ก็ประกวดมาหลายเวทีแล้ว ก็รู้สึกว่าตั้งใจทำทุกวันให้ดีที่สุดจริงๆ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่เห็นความมุ่งมั่นของเรา แล้วก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่โหวดให้ด้าด้วย ถ้าไม่มีแฟนคลับก็คงไม่มีด้าในวันนี้ ก็ขอบคุณทุกคนจากใจค่ะ”

แต่ก็ยังเกิดดราม่าขึ้นมา รู้สึกยังไงบ้าง? “เราก็เป็นลูกครึ่งคนหนึ่ง บางทีก็รู้สึกว่าเราโดนตัดสิน ทั้งๆ ที่เราก็เกิดโตในประเทศไทย ถึงแม้เราจะเป็นลูกครึ่ง เราก็ยังเป็นครไทยเหมือนกัน ก็ไม่อยากให้ทุกคนลืมจุดนั้นเนอะ”

 

เคยเจอคอมเมนต์แบบนี้ไหม? “มีค่ะ ด้าอยู่ประเทศไทยคนก็มองว่า ไม่ไทยพอ พอไปเรียนเมือนนอกก็บอกว่าไม่ฝรั่งพอ ก็บางทีไม่รู้ว่าจะมีจุดยืนที่ไหน เพราะฉะนั้นอยากให้สังคมเปิดใจหน่อยก็แล้วกันค่ะ”

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชาคริต” ควงภรรยา “แอน”  อัพเดตชีวิตครอบครัว พร้อมเผยชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีลูก ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มลูกคนที่2
“มีน พีรวิชญ์” โพสต์อวยพรวันเกิดสุดซึ้ง พร้อมเผยแม่เตรียมเนื้อร้ายในตับ
ล้ำก่อนใคร! คุณหมอต้น พีเมด คลินิก อัพเดทเทรนด์ใหม่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง
ออกโรง ! “แบมแบม” จี้เว็บกดบัตร ลั่น! ทำไมกด VVIP หลายใบ สงสัย มีคนแอบโกง !?
อาลัยรัก!  “ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์” แจ้งข่าวเศร้า หลังสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว
เปิดคอมเมนต์คนบันเทิง หลัง “เบียร์ เดอะวอยซ์” โพสต์ยอมรับปมภาพหลุด