วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

บิ๊กตู่ ห่วงใยสุขภาพจิตคนไทย เครียดหนัก สั่งจนท.ลงพื้นที่รับฟังปัญหา

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ประกอบกับปัญหาเศรษฐกิจในขณะนี้ อาจทำให้บางคนเกิดความเครียด วิตกกังวล ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและมว.กลาโหม ห่วงใยต่อสุขภาพจิตของประชาชน สั่งการส่วนราชการ หน่วยงานลงพื้นที่ ติดตามรับฟังปัญหา ให้คำปรึกษา พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน ขอให้ประชาชนทุกคนดูแลสุขภาพจิตของตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างและครอบครัว เปิดใจรับฟังกันและกัน สร้างสังคมแห่งความเห็นอกเห็นใจ ร่วมมือฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลตั้งใจจะแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้ดำเนินมาตรการ พร้อมจัดสรรงบประมาณแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน แต่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งทั่วโลกได้รับผลกระทบเหมือนกัน รัฐบาลเข้าใจถึงปัญหา พยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า ไม่ว่าปัญหาจะมีมากแค่ไหน ถ้าทุกคนร่วมมือร่วมใจ ก็จะผ่านพ้นปัญหาไปได้ ยืนยันรัฐบาลจะไม่ทอดทิ้งประชาชน หากมีปัญหา มีความกังวลใจ หรือความเครียด ขอรับการปรึกษาทางช่องทางสายด่วนสุขภาพจิต 1323 หรือ fb: 1323 รวมถึงหน่วยงานราชการ และผู้นำชุมชนในท้องถิ่น ที่สำคัญขอให้มีสติ เตือนตนเอง รู้จักตนเอง พิจารณาตนเองว่ามีความคิด อารมณ์ความรู้สึกอย่างไร หมั่นหากิจกรรมผ่อนคลาย ฝึกการผ่อนคลายตนเอง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”