วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

โพสต์โวยการไฟฟ้า ตัดไฟบ้าน 2ผู้เฒ่า ทั้งที่ยังไม่เกินกำหนดชำระ มาแก้ไขโดยด่วน

วันที่ 9 ก.พ. 65 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำบิลใบแจ้งเตือนค่าไฟฟ้า จำนวน 775.84 บาท ของบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มาโพสต์พร้อมกับเขียนข้อความว่า “ตัดไฟฟ้าบ้านคนแก่ อยู่กัน 2 คน ทั้งที่ยังไม่เกินกำหนดชำระ ค่าไฟฟ้า ครบกำหนด จ่ายภายในวันที่ 11 ก.พ.65 นี่วันที่ 9 ก.พ.65 จ้างใครมาทำงาน (ไฟฟ้าจ้างผู้รับเหมา ผู้รับเหมาจ้างลูกน้อง ห่วยๆทำงาน”

หลังจากบุคคลดังกล่าวไพสต์ภาพและข้อมูลลงไป ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ไม่พอใจในการที่บ้านหลังดังกล่าวถูกตัดกระแสไฟฟ้า ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ถึงกำหนดวันตัดกระแสไฟ และเหลือเวลาอีกถึง 2 วันจึงจะครบกำหนด

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน คือ น.ส.สุดใจ อายุ 80 ปี และ น.ส.กัลยา อายุ 68 ปี สองพี่น้องที่มีอายุมากแล้ว หลังจากถูกตัดกระแสไฟฟ้าก่อนกำหนด ทำให้สองพี่น้องต้องหาไฟฉายมาส่องสว่าง ขณะนี้ผู้โพสต์กำลังเดินไปให้ความช่วยเหลือ

โดยการที่โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊ก ก็เพื่อขอให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี ทราบเรื่องดังกล่าวเพื่อที่จะหาทางแก้ไขข้อบกพร่องโดยเร็ว ก่อนที่จะมีประชาชนเดือดร้อนไปมากกว่านี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”