วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

รองผบ.ตร. ยันไม่รอ “ผกก.โจ้” เข้ามอบตัวอย่างเดียว เผย ร.ต.ท.ที่หนี มีสัญญาณดี เข้ามอบตัว

รองผบ.ตร.ยันไม่รอ ‘ผู้กำกับโจ้’ เข้ามอบตัวอย่างเดียว แย้ม ‘ร.ต.ท.’ ที่ยังหนี-มีสัญญาณที่ดี ยืนยันพยานหลักฐานในการดำเนินคดีมีเพียงพอ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ส.ค.64 ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดี พ.ต.อ. ฐิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร่วมกับพวก 7 ราย ทำร้ายผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิต ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี เเละติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 2 รายคือ ผู้กำกับโจ้ เเละ ร.ต.ท.ธรนินท์ มาศวรรณา รองสวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ยังหลบหนี

พล.ต อ.สุชาติ กล่าวว่า ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 ได้ ส่วนจะหลบหนีอยู่นอกประเทศหรือไม่นั้น หากมีการจับกุมก็จะต้องประสานกัน เพื่อส่งมอบตัวตามขั้นตอนกฎหมาย เเละไม่ยืนยันว่าหลบหนีอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ

ส่วนจะกำหนดกรอบ ระยะเวลาในการติดตามตัวหรือไม่ พล.ต.อ.สุชาติ ระบุว่า “ผู้ต้องหาไม่ได้อยู่ในตู้เย็น ที่จะบอกระบุเวลาได้ เเต่ชุดคลี่คลายคดีจะเร่งติดตามตัว ไม่รอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพียงอย่างเดียว พร้อมฝากถึงผู้กำกับโจ้ หากเห็นเเก่องค์กร ขอให้มอบตัวเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดี ส่วนร.ต.ท.ธนนินท์ มาศวรรณา มีสัญญาณที่ดีที่จะเข้ามอบตัว”

พล.ต.อ.สุชาติ ยืนยันด้วยว่า “สำหรับพยานหลักฐานในการดำเนินคดี ขณะนี้เพียงพอทั้งคลิป พยานวัตถุหลักฐานในที่เกิดเหตุ มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมด”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด