วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

รองผบ.ตร. ยันไม่รอ “ผกก.โจ้” เข้ามอบตัวอย่างเดียว เผย ร.ต.ท.ที่หนี มีสัญญาณดี เข้ามอบตัว

รองผบ.ตร.ยันไม่รอ ‘ผู้กำกับโจ้’ เข้ามอบตัวอย่างเดียว แย้ม ‘ร.ต.ท.’ ที่ยังหนี-มีสัญญาณที่ดี ยืนยันพยานหลักฐานในการดำเนินคดีมีเพียงพอ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ส.ค.64 ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดี พ.ต.อ. ฐิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร่วมกับพวก 7 ราย ทำร้ายผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิต ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี เเละติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 2 รายคือ ผู้กำกับโจ้ เเละ ร.ต.ท.ธรนินท์ มาศวรรณา รองสวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ยังหลบหนี

พล.ต อ.สุชาติ กล่าวว่า ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 ได้ ส่วนจะหลบหนีอยู่นอกประเทศหรือไม่นั้น หากมีการจับกุมก็จะต้องประสานกัน เพื่อส่งมอบตัวตามขั้นตอนกฎหมาย เเละไม่ยืนยันว่าหลบหนีอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ

ส่วนจะกำหนดกรอบ ระยะเวลาในการติดตามตัวหรือไม่ พล.ต.อ.สุชาติ ระบุว่า “ผู้ต้องหาไม่ได้อยู่ในตู้เย็น ที่จะบอกระบุเวลาได้ เเต่ชุดคลี่คลายคดีจะเร่งติดตามตัว ไม่รอให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพียงอย่างเดียว พร้อมฝากถึงผู้กำกับโจ้ หากเห็นเเก่องค์กร ขอให้มอบตัวเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดี ส่วนร.ต.ท.ธนนินท์ มาศวรรณา มีสัญญาณที่ดีที่จะเข้ามอบตัว”

พล.ต.อ.สุชาติ ยืนยันด้วยว่า “สำหรับพยานหลักฐานในการดำเนินคดี ขณะนี้เพียงพอทั้งคลิป พยานวัตถุหลักฐานในที่เกิดเหตุ มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมด”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3
รวบสึกยกแก๊ง!! บวชพระตีเนียน ตระเวนบิณฑบาต-รับกิจนิมนต์ หาเงินส่งให้ครอบครัว ที่ต่างประเทศ
เกิดกระแสไวรัล หลังมีสาวแห่เด็ดดอกไม้รูปร่างคุ้นตา กัมพูชาออกโรงเตือน เหตุเสี่ยงสูญพันธุ์