วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

น้องสาวอดีตเจ้าอาวาส เชื่อ พี่โดนเล่นงาน จี้สาวในกุฏิออกมาพูดให้หมด!

 

น้องสาวอดีตเจ้าอาวาส เชื่อ พี่โดนเล่นงาน จี้สาวในกุฏิออกมาพูดให้หมด!

 

จากกรณีที่ นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้พาสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์กลางดึก และบุกจับ อดีตพระครูปลัดประสาทพร เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังได้รับการร้องเรียนว่าพระรูปนี้มักพาสีกาเข้ามาในกุฏิ และอยู่ครั้งละนานๆ ทั้งยังมีพฤติกรรมดื่มสุรา

 

 

นอกจากนั้น กรณีที่มีข่าวเรื่องเจ้าคณะตำบลเคยถูกพระลูกวัดเตะก้านคอ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พระบุญมี รักษาการเจ้าอาวาส จนทราบว่า เมื่อปี 2556 เป็นวันที่อดีตเจ้าอาวาสได้รับแต่งตั้งจากเจ้าคณะตำบล ได้มีพระลูกวัดรูปหนึ่ง ไม่พอใจเจ้าคณะตำบล เดินเข้าไปเตะก้านคอเจ้าคณะตำบล

เนื่องจากไม่พอใจที่ไปแต่งตั้งให้อดีตเจ้าอาวาสรับตำแหน่ง ทำให้การแต่งอดีตเจ้าอาวาส ปี 2556 ยกเลิกไป ก่อนจะมาแต่งตั้งอดีตเจ้าอาวาสใหม่ใน ปี 2557 จนดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสจนมาเกิดเรื่องดังกล่าว

 

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพูดคุยกับ นางนัยนา อายุ 60 ปี น้องสาวของอดีตเจ้าอาวาส เล่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนคิดว่าพี่ชายโดนวางงานแน่นอน ก็ผู้หญิงเข้าไปตั้งแต่ 4 โมง แต่หมอปลาไปรออยู่ที่ข้างเซเว่นฯ ตอน 4 โมง แล้วเขารอให้มืดถึงจะเข้า อยากจะฝากไปถึงผู้หญิงให้ออกมาบอกว่าทำเพื่ออะไร อยากให้ผู้หญิงบอกให้หมด

ปกตินิสัยอดีตเจ้าอาวาสดีมาก บุหรี่ดูด แต่เหล้าไม่กิน เหล้าที่เจอ ตนเชื่อว่าอดีตเจ้าอาวาสมีเอาไว้ไหว้ปู่เครื่องเซ่นของเขา เพราะในกุฏิมีองค์ปู่อะไรๆ อยู่เยอะแยะ ตนก็ไม่รู้เรื่องหรอก เพราะตนไม่รู้เรื่องทางสายนี้เขา

ตนเชื่อว่าโดนวางงาน เนื่องจากขัดผลประโยชน์ คนไม่ชอบท่าน พอทำโดม ก็โดนด่า พอทำเสร็จก็เอารถไปจอดกัน พอเขาเก็บเงินก็โดนด่า จะทำอะไรก็โดนด่า พอทำเองก็โดนด่า ไม่รู้จะไปอยู่ทำไมที่วัด ตนก็อยากจะขอความเป็นธรรมให้อดีตเจ้าอาวาสด้วย

ส่วนเรื่องอดีตเจ้าอาวาสตีเด็ก เนื่องจากเด็กขึ้นไปแคะมณฑป ขึ้นไปตีมณฑป เขาจับได้เลยเอามาตี พอตำรวจมาจะจับไปโรงพัก อดีตเจ้าอาวาสก็บอกไม่ต้องเอาไป ตนเชื่อว่าที่อดีตเจ้าอาวาสทำไปลงโทษอย่างเดียว และไม่แจ้งความเอาผิดเด็กจนเสียประวัติ

 

 

 

ขอบคุณที่มา : sanook