วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ยาวฟาดปมประเด็นนักข่าวโดนพระเอก ด่า

 

จากกรณีที่  “หมิว ทีวีพูล” ที่ออกมาเผยว่าตนนั้นได้ไปสัมภาษณ์พระเอกหนุ่มรายหนึ่ง มีการตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์รักครั้งใหม่ตามที่ได้รับมอบหมาย จนกระทั่งต่อมาไปลานจอดรถก็ได้เจอและขอถ่ายรูปด้วย แต่ดันเจอสวนกลับมาว่า “ถามเหี้xนะ และ เหี้xนะ”จนเกิดเป็นเสียงวิพากพ์วิจารณ์กันเป็น2 ฝ่าย

โดยล่าสุดเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้ออกมาร่ายยาวฟาดถึงประเด็นนี้ว่า “มันหมดยุคแล้วมึง!! ที่สื่อจะเป็นมาเฟียในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อน ไม่พอใจดาราคนไหน ใครไม่ทำตามใจมึง ใครไม่มาพี่ครับพี่ขา ใครไม่พอใจ ดึงหน้ากะมึงเวลาเจอคำถามเหี้X มึงก็เขียนด่า เขียนใส่ไข่ แบนคนนั้น แบนคนนี้ แบนแม่งทั้งวงการ เพราะคิดว่า ดาราต้องอาศัยมึงเป็นช่องทางโปรโมท ดาราต้องยอมมึง ต้องกลัวมึง มึงจะชี้เป็นชี้ตายใคร ทำให้ใครเกิดใครดับก็ได้

แต่เดี๋ยวนี้ พอมีโลกโซเชี่ยล ดาราเค้าก็มีช่องทางของเค้าเองแล้ว ไอจีดาราแต่ละคน มีคนตามเป็นล้านๆ ดาราเกรดรองๆ ยังมีคนตามหลักแสน ดาราโพสต์ทีคนไลค์เป็นแสน เพจสำนักข่าวโพสต์ทีคนไลค์ 70

ตอนนี้ เค้ามีพื้นที่ มีสิทธิ์อย่างเต็มที่ ที่จะอธิบาย เล่าความจริงในมุมของเค้า โดยไม่ต้องไปง้อ ไปยอม ไปก้มหัว อาศัยตะหมูกสื่อหายใจอีกแล้ว ไหนจะเพจ กลุ่ม ด้อม FC ติ่ง ของเค้า ไหนจะเพจบันเทิงหลายเพจที่ดี ที่มีสามัญสำนึก เคารพสิทธิ์ส่วนตัว ที่เค้าเข้าใจดารามากขึ้น

ถ้าดาราสักคนจะพัง ก็พังเพราะพฤติกรรม สันดานของเค้าเอง ไม่ใช่พัง เพราะโดนสื่อบันเทิงแย่ๆบางคน บางกลุ่มปั่นข่าว ใส่ไข่ แต่งเรื่อง หรือ พังเพราะโมโหเวลา ถูกถามด้วยคำถามเลวๆ คนเสพสื่อบันเทิงเดี๋ยวนี้ เค้ามีความคิด เค้าไม่ถูกสื่อชี้นำง่ายๆอีกแล้วและที่สำคัญ เค้าเข้าใจเรื่องการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลมากขึ้น

จริงอยู่ดารา เป็นบุคคลสาธารณะ แต่ เค้าไม่ใช่ส้วมสาธารณะ ที่มึงจะมาถ่มถุย ล้วง จก อยากพูด อยากถามอะไรทรามๆใส่ จะทำอะไรกับมันก็ได้ ไม่ได้บอกว่า สื่อห้ามยุ่ง ห้ามถามเรื่องส่วนตัวของดาราเลย ให้ถามแต่เรื่องงานมันก็เกินไป เข้าใจว่า ประชาชน ก็สนใจ ว่า ใครเป็นแฟนใคร ใครเลิกกะใคร ดาราส่วนใหญ่เค้าก็เข้าใจ และยินดีที่จะตอบ 

แต่ บางทีที่เค้าตอบแบบดาร้า ดารานั่นคือเค้าเต็มใจให้มึงรู้แค่นั้น อยากตอบแค่นั้นหรือถ้าดาราเค้าบอกล่วงหน้า ทั้งนอกรอบในรอบ ว่าพี่ๆครับ คำถามนี้ขอนะ ผมขออนุญาตไม่พูดแล้วนะครับ มึงก็ควรพอ ควรหยุดได้แล้ว

อย่าอ้างว่า ก็ประชาชนอยากรู้ !! เพราะ ไม่จริง เดี๋ยวนี้มีแต่คนด่าเวลาสื่อถามอะไรที่แม่ง เฮ้ยเกินไป มึงไปเสือกอะไรกะเค้าขนาดนั้น บางที เค้าเลิกกะแฟนเก่าไป 300กว่าปี แทบจะจำหน้ากันไม่ได้แล้ว พออีกฝ่าย จะมีแฟนใหม่ จะรัก จะเลิก จะเป็นหวัด จะปวดท้องเมนส์ จะขาดส่งงวดรถ จะมีข่าวเหี้Xอะไรมึงก็ยังไปถามอดีตแฟนเค้า ว่ารู้สึกยังไง ทั้งๆที่เค้าเลิกกันไปนานแล้ว เพื่อ!!!???? อิXอก เพื่อ !!

ดารากับนักข่าว คือเพื่อนร่วมงาน ควรพึ่งพาอาศัยกัน ควรเคารพสิทธิ์ ให้เกียรติกันและกัน ดาราก็ควรเข้าใจงาน เข้าใจหน้าที่สื่อ สื่อก็ควรเข้าใจความเป็นส่วนตัวของดาราด้วย ถ้าคำว่า ‘จรรยาบรรณ’ มันอาจจะยากเกินไป เราเริ่มจาก คำว่า ‘มารยาท’ ก่อนก็ได้ ดีมั้ย”

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง