วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

สุดฉาว! ไอดอลสาว ฉายา “นางฟ้าบิ๊กไบก์” โดนขุดยับ ซ่อนด้านมืดไว้มากมาย

ฉาวสนั่น! เน็ตไอดอลสาว ฉายา “นางฟ้าบิ๊กไบก์” ใช้ชีวิตสุดหรู โดนชาวเน็ตขุดอดีต-แฉยับ เบื้องหลังความงามนั้น ซ่อนด้านมืดไว้มากมาย

เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อจีนหลายสำนักได้นำเสนอเรื่องราวของ “痞幼” หรือ “Miyou” เน็ตไอดอลสาวหน้าตาสวยหวาน ชื่นชอบการขี่บิ๊กไบก์ จนได้รับฉายาว่า “นางฟ้าบิ๊กไบก์” แต่ทว่าภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดูดีนั้น ได้ซ่อนเบื้องหลังอันดำมืดไว้มากมาย

ย้อนกลับไปช่วงเดือนกันยายนปีก่อน เธอตกเป็นประเด็นสุดอื้อฉาว หลังมีการปล่อยคลิปเซ็กซ์ของเธอออกมา จนทำให้ชื่อเสียงพลิกผันไปในชั่วข้ามคืน ถูกชาวเน็ตขุดเรื่องราวออกมาแฉเรื่อย ๆ หลายคนถึงกับเรียกเธอว่า จาก “นางฟ้า” กลายเป็น “โสเภณี” เลยทีเดียว

ประเด็นแรก “ภูมิหลัง” เธออ้างว่าแม่ผู้ให้กำเนิดเป็นชาวเกาหลีใต้ ส่วนพ่อผู้ให้กำเนิดเป็นชาวจีน แต่เธอถูกแม่ทอดทิ้งตั้งแต่ 3 ขวบ จึงถูกส่งตัวกลับมาที่จีนและได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่บุญธรรมที่มีฐานะร่ำรวย ทำให้เธอมีชีวิตที่ดี จบการศึกษาปริญญา MBA จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ปัจจุบันเธออายุ 23 ปีและเข้าสู่วงการบิ๊กไบก์มาได้ 7 ปีแล้ว

แต่ชาวเน็ตได้ค้นพบว่า เธอเป็นชาวจีนและเกิดที่จีน ก่อนหน้าเธอเคยแนะนำตัวว่าเกิด พ.ศ. 2538 นั่นหมายความว่า ปัจจุบันเธอจะต้องอายุ 26-27 ปี ต่อมาชาวเน็ตขุดพบอีกว่า เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในปีพ.ศ. 2557 ดังนั้นเธอจึงน่าจะมีอายุเกือบ 30 ปีแล้ว

ประเด็นถัดมา “ภาพลักษณ์ที่ดูดี” ที่ผ่านมาเธอมักโชว์การใช้ชีวิตสุดหรู มีเงินหลายร้อยล้าน อ้างว่าเป็นเจ้าของคฤหาสน์ในกรุงปักกิ่ง มีวิลล่าอีก 8 หลังในซานย่า เกาะไหหลำ และครอบครองบิ๊กไบก์ราคาแพงหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น Ducati, BMW S1000RR, YAMAHA R6, KAWASAKI ZX1000rr, และ KAWASAKI รุ่นใหม่

ต่อมาชาวเน็ตได้ออกมาแย้งว่า “แม่” ที่เธออ้างถึงนั้นแท้จริงคือ “อา” ของเธอ ต่างเชื่อกันว่าภาพลักษณ์เซเลบสาวนั้น เธอสร้างมันขึ้นมา เท่านั้นยังไม่พอ ชาวเน็ตยังขุดภาพถ่ายเก่า ๆ ของเธอ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปอีกด้วย

จากกรณีดังกล่าว หลายคนจึงมองว่าเงื่อนไขที่จะทำให้เป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์ได้นั้น มีอยู่ 2 ประการคือ “รูปลักษณ์ที่ดูดี” และ “การโฆษณาตัวตน” เนื่องจากโลกออนไลน์มีการแข่งขันอย่างดุเดือด หลายคนจึงต้องสร้างเรื่องราวชีวิตเพื่อเอาชนะใจแฟน ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมดที่ถูกแฉนั้น ถูกนำไปเชื่อมโยงกับเบื้องหลังสุดดำมืดที่เรียกว่า “ห่วงโซ่อุตสาหกรรม” ในแวดวงคนดังโลกออนไลน์และเน็ตไอดอลบางราย มีการใช้ประโยชน์จากความนิยม มักจะนัดหมายรับงานส่วนตัวในราคาสูง มีการนัดพบ “ลูกค้า” ตามโรงแรมต่าง ๆ โดยอาจไม่รู้ตัวว่า พวกเธอจะถูกตั้งกล้องแอบถ่าย จากนั้นคลิปของพวกเธอก็ถูกนำมาเผยแพร่และขายในราคาสูง

กลอุบายดังกล่าวได้เปลี่ยน “นางฟ้า” ออนไลน์ให้กลายเป็น “โสเภณี” ในชั่วข้ามคืน ถึงแม้ว่าพวกเธอจะไม่ได้ถ่ายทำด้วยความสมัครใจ แต่หลังจากคลิปของพวกเธอถูกเผยแพร่ ชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และพวกเธอก็ไม่มีพลังและเงินมากพอ ที่จะลงโทษผู้คนเหล่านั้นด้วยวิธีทางกฎหมาย

 

ที่มา : ข่าวสด

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา