วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

สุดฉาว! ไอดอลสาว ฉายา “นางฟ้าบิ๊กไบก์” โดนขุดยับ ซ่อนด้านมืดไว้มากมาย

ฉาวสนั่น! เน็ตไอดอลสาว ฉายา “นางฟ้าบิ๊กไบก์” ใช้ชีวิตสุดหรู โดนชาวเน็ตขุดอดีต-แฉยับ เบื้องหลังความงามนั้น ซ่อนด้านมืดไว้มากมาย

เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อจีนหลายสำนักได้นำเสนอเรื่องราวของ “痞幼” หรือ “Miyou” เน็ตไอดอลสาวหน้าตาสวยหวาน ชื่นชอบการขี่บิ๊กไบก์ จนได้รับฉายาว่า “นางฟ้าบิ๊กไบก์” แต่ทว่าภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดูดีนั้น ได้ซ่อนเบื้องหลังอันดำมืดไว้มากมาย

ย้อนกลับไปช่วงเดือนกันยายนปีก่อน เธอตกเป็นประเด็นสุดอื้อฉาว หลังมีการปล่อยคลิปเซ็กซ์ของเธอออกมา จนทำให้ชื่อเสียงพลิกผันไปในชั่วข้ามคืน ถูกชาวเน็ตขุดเรื่องราวออกมาแฉเรื่อย ๆ หลายคนถึงกับเรียกเธอว่า จาก “นางฟ้า” กลายเป็น “โสเภณี” เลยทีเดียว

ประเด็นแรก “ภูมิหลัง” เธออ้างว่าแม่ผู้ให้กำเนิดเป็นชาวเกาหลีใต้ ส่วนพ่อผู้ให้กำเนิดเป็นชาวจีน แต่เธอถูกแม่ทอดทิ้งตั้งแต่ 3 ขวบ จึงถูกส่งตัวกลับมาที่จีนและได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่บุญธรรมที่มีฐานะร่ำรวย ทำให้เธอมีชีวิตที่ดี จบการศึกษาปริญญา MBA จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ปัจจุบันเธออายุ 23 ปีและเข้าสู่วงการบิ๊กไบก์มาได้ 7 ปีแล้ว

แต่ชาวเน็ตได้ค้นพบว่า เธอเป็นชาวจีนและเกิดที่จีน ก่อนหน้าเธอเคยแนะนำตัวว่าเกิด พ.ศ. 2538 นั่นหมายความว่า ปัจจุบันเธอจะต้องอายุ 26-27 ปี ต่อมาชาวเน็ตขุดพบอีกว่า เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในปีพ.ศ. 2557 ดังนั้นเธอจึงน่าจะมีอายุเกือบ 30 ปีแล้ว

ประเด็นถัดมา “ภาพลักษณ์ที่ดูดี” ที่ผ่านมาเธอมักโชว์การใช้ชีวิตสุดหรู มีเงินหลายร้อยล้าน อ้างว่าเป็นเจ้าของคฤหาสน์ในกรุงปักกิ่ง มีวิลล่าอีก 8 หลังในซานย่า เกาะไหหลำ และครอบครองบิ๊กไบก์ราคาแพงหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น Ducati, BMW S1000RR, YAMAHA R6, KAWASAKI ZX1000rr, และ KAWASAKI รุ่นใหม่

ต่อมาชาวเน็ตได้ออกมาแย้งว่า “แม่” ที่เธออ้างถึงนั้นแท้จริงคือ “อา” ของเธอ ต่างเชื่อกันว่าภาพลักษณ์เซเลบสาวนั้น เธอสร้างมันขึ้นมา เท่านั้นยังไม่พอ ชาวเน็ตยังขุดภาพถ่ายเก่า ๆ ของเธอ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปอีกด้วย

จากกรณีดังกล่าว หลายคนจึงมองว่าเงื่อนไขที่จะทำให้เป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์ได้นั้น มีอยู่ 2 ประการคือ “รูปลักษณ์ที่ดูดี” และ “การโฆษณาตัวตน” เนื่องจากโลกออนไลน์มีการแข่งขันอย่างดุเดือด หลายคนจึงต้องสร้างเรื่องราวชีวิตเพื่อเอาชนะใจแฟน ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมดที่ถูกแฉนั้น ถูกนำไปเชื่อมโยงกับเบื้องหลังสุดดำมืดที่เรียกว่า “ห่วงโซ่อุตสาหกรรม” ในแวดวงคนดังโลกออนไลน์และเน็ตไอดอลบางราย มีการใช้ประโยชน์จากความนิยม มักจะนัดหมายรับงานส่วนตัวในราคาสูง มีการนัดพบ “ลูกค้า” ตามโรงแรมต่าง ๆ โดยอาจไม่รู้ตัวว่า พวกเธอจะถูกตั้งกล้องแอบถ่าย จากนั้นคลิปของพวกเธอก็ถูกนำมาเผยแพร่และขายในราคาสูง

กลอุบายดังกล่าวได้เปลี่ยน “นางฟ้า” ออนไลน์ให้กลายเป็น “โสเภณี” ในชั่วข้ามคืน ถึงแม้ว่าพวกเธอจะไม่ได้ถ่ายทำด้วยความสมัครใจ แต่หลังจากคลิปของพวกเธอถูกเผยแพร่ ชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และพวกเธอก็ไม่มีพลังและเงินมากพอ ที่จะลงโทษผู้คนเหล่านั้นด้วยวิธีทางกฎหมาย

 

ที่มา : ข่าวสด

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
จริงหรือมั่ว!? สื่อดังจอมแฉ ปล่อยภาพพระเอกดังซุ่มคบนักแสดงรุ่นพี่ ด้านแฟนคลับถามหาคำตอบจากต้นสังกัด
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”