วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

ชาวเน็ตยิ้ม!! ร้านอาหารตัวอย่าง ปรับลดราคาหมูกระทะ หลังเนื้อหมูในตลาดถูกลง

กรณีเกิดปัญหาราคาเนื้อหมูแพง ซึ่งทำสถิติราคาสูงมากกว่า 200 บาทต่อกิโลกรัม ในครั้งนั้นส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายรายต้องปรับขึ้นราคาอาหารตามไปด้วย โดยเฉพาะกลุ่มร้านค้าประเภทหมูกระทะ ซึ่งต้องใช้เนื้อหมูเป็นวัตถุดิบ และทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นตามตัว ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาเนื้อหมูเริ่มปรับราคาลดลง โดยราคาหมูเนื้อแดง ส่วนสะโพก ไหล่ ไม่รวมหมูเนื้อแดงปรุงแต่ง อยู่ที่กิโลกรัมละ 164-170 บาท

 

ล่าสุดมีรายงานว่า ร้านหมูกระทะ “เต่า ตั้ง เตา” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตัดสินใจประกาศปรับลดราคาอาหารลงมา เพื่อให้สอดคลองกับราคาวัตถุดิบในท้องตลาดที่ลดราคาลงเช่นกัน โดยระบุข้อความว่า “เต่า ตั้ง เตา ขออนุญาตปรับราคาลง เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ราคาเนื้อหมูมีราคาสูงขึ้น ทางร้านจึงปรับราคาขึ้น แต่ขณะนี้ราคาเนื้อหมูลดลงแล้ว ทางร้านจึงลดราคาลงเช่นกันครับ”

ประกาศดังกล่าวมีผู้คนในโลกออนไลน์เข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมาก และยกให้เป็นร้านอาหารตัวอย่าง ที่ยอมปรับลดราคาลงเพื่อไม่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค ขณะเดียวกันมีการจับตาไปถึงผู้ประกอบการร้านค้ารายอื่นๆ ว่าจะมีการปรับลดราคาอาหารลงด้วยหรือไม่ เพราะการปรับลดราคาอาหารจะช่วยลดภาระให้กับผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง ประกอบกับผู้ประกอบการบางรายฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาอาหาร แม้ราคาเนื้อหมูจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วก็ตาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา