วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

“ปุ๊กลุ๊ก” เปิดใจเคลียร์ชัดสถานะตอนนี้กับหนุ่ม “ไมค์ ภัทรเดช” สรุปเพื่อน หรือ แฟน?

“ปุ๊กลุ๊ก” เปิดใจเคลียร์ชัดสถานะตอนนี้กับหนุ่ม “ไมค์ ภัทรเดช” สรุปเพื่อน หรือ แฟน?

นางเอกสาว “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ได้ออกมาเปิดความสัมพันธ์กับพระเอกหนุ่ม “ไมค์ ภัทรเดช” ที่ตอนนี้สถานะเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟน  ผ่านทางรายการคุยแซ่บ show ทางช่อง วัน31

หลังๆ จัดความเซ็กซี่มาเต็ม อย่างนี้ไมค์เขาไม่ว่าเหรอ? “เขาไม่มีสิทธิ์ว่านะคะ มันคือตัวเรา”

ได้ยินข่าวลือว่าตอนนี้เขาลดสถานะกันแล้ว?  “สนิทสุดอยู่ดี คือมันไม่มีอะไรเหมือนช่วงคุณแม่มันทำให้เรารู้สึกว่าเราเหนื่อยที่จะต้องโฟกัสอะไรหลายๆ เรื่อง การที่จะเป็นใครสักคนนึง เพื่อให้มันดีพอสำหรับใครหลายๆ คน เราก็เลยรู้สึกว่าช่วยอยู่ตรงนี้ ไม่ต้องไปไหน แต่ไม่ต้องเป็นใครที่มาทำอะไรให้กันและกันมากมาย ขอแค่อยู่ข้างๆ ก็พอ มันก็เป็นจุดที่ไม่มีสถานะ แต่ก็ยังดูแลกันเหมือนเดิม”

ไม่ได้เรียกว่าแฟนด้วย? “ไม่ได้เรียกว่าแฟนค่ะ”

อันนี้เราเป็นคนเริ่มต้นพูดกับเขาแบบนี้ก่อน? “ใช่ แต่ว่าตอนคุยกันไม่ได้คุยซีเรียสนะ แต่ข่าวตีแผ่ไปคือซีเรียสมาก หนูไม่ได้ซีเรียส แบบเราไม่ต้องมีสถานะหรอก เอาประมาณนี้แล้วกัน”

คุณไมค์โอเคไหม? “ตอนนี้เราไม่ได้รู้สึกต้องมานั่งหาสถานะ แต่ ณ วันนั้นเขาเข้าใจ เพราะว่าหนูไม่มีโมเมนต์อะไรที่เราจะหัวเราะได้เลย มันไม่อยากคุยกับใครเลย แต่เราอยากมีเขาอยู่นะ แต่เราไม่อยากคุยกับใคร เราเบื่ออะไรหลายๆ อย่างในชีวิต เราไม่อยากโฟกัสอะไรเลย”

ลดสถานะแต่ไม่เลิก? “ไม่ได้เลิกคุยกัน เหมือนเดิมทุกอย่าง เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด รู้สึกอะไรไม่สบายใจก็คุยกับกับเขาเป็นคนแรก”

เวลารูปสวยๆ ออกมาแบบนี้เขาสามารถหึงได้ไหม? “หนูไม่รู้แต่หนูไม่เคยเห็นเขาหึง แต่เขาจะมีแบบเราว่ามันเซ็กซี่ติดกันหลายรูปแล้วนะ หนูแค่รู้สึกว่าเขากลัวคนจะมองว่าหนูเซ็กซี่ติดๆ กัน หนูเอารูปนี้มาสลับดีกว่า”

มันมีด้วยไหมจากความรักเก่าเราไม่สำเร็จ มันทำให้ครั้งนี้เรารู้สึกว่าการที่มีใครสักคนเป็นแฟนมันสำคัญที่สุด? “จริง มันมีผลมากๆ เลย”

 

แต่ในที่สุดหนุ่มไมค์ก็เข้ามาในชีวิต? “จุดเริ่มต้นมันเกิดจากฉันและเธอไม่อยากคุยกัน ที่บ้านคุณแม่ปลูกฝั่งมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าเป็นผู้หญิงต้องไว้ตัวนะลูก เราก็จะสะกดจิตตัวเองว่าไม่มองผู้ชายก่อน คือคนชอบมองว่าหนูเป็นผู้หญิงเซ็กซี่แล้วหนูจะรู้สึกว่าโอเคป่ะวะ”

คู่นี้ไม่มีคำว่าครบรอบ?  “หนูขาดของขวัญไปตั้งหลายชิ้นต่อปี คือมันไม่มีครบรอบ แต่มันไม่ได้ชอบไงคะ อยากมี”

บอกเลยวันนี้ 14 กุมภาพันธ์?  “ไม่เป็นไรตอนนี้เราลดความสัมพันธ์กันแล้ว”

อยากได้กุหลาบไหม?  “อยากได้”

นอกเหนือจากกุหลาบมีอะไรที่อยากได้อีกไหม? “ลูกโป่ง”

การที่ลดสถานะลง แล้วความหวานเหมือนเดิมไหม? “คู่หนูตั้งแต่ไหน แต่ไรไม่ได้สวีท เราเคยชอบแบบสวีทมากๆ แล้วก็รู้สึกเจ็บปวดกับความสวีท แบบถ้ามันหวานมากๆ แล้ววันนึงเราไปด้วยกันไม่ได้ เรารู้สึกว่าความหวานมันไม่ได้ทำให้เราเติมเต็มเท่ากับไม่ต้องหวานก็ได้ แต่แบบอยู่จริงๆ”

เราจริงจัง แล้วอดีตเหมือนมีปมมาเยอะ มันเหมือนเราปิด แล้วมีกำแพงกั้น? “หนูกลัวจริงๆ”

คุณภัทรเดช เขามีความหวานอะไรที่ทำให้คุณประทับใจบ้างไหม? “ไมค์จะเป็นผู้ชายที่ใส่ใจในรายละเอียดที่เราเป็นคนแบบนี้ เหมือนรู้ว่าหนูไม่โอเคด้วยการที่ไม่ต้องพูด หนูรู้สึกว่าอันนี้มันคือความใส่ใจของเขา ไม่จำเป็นต้องมีแจกันตั้งมีดอกไม้เซอร์ไพรส์ของขวัญต่างๆ”

ตอนที่คุณแม่เสียเขาก็อยู่ข้างๆ เราตลอด? “อาจจะไม่ได้อยู่ในโรงพยาบาลตลอด แต่ว่าก็สแตนบายตลอด”

ประทับใจไหม? “มากค่ะ ประทับใจไม่ใช่แค่ไมค์ แต่เพื่อนทุกคน จริงๆ มันไม่ใช่แม่ของใคร มันคือแม่เราจะให้เขารู้สึกร้อยเปอร์เซ็นต์มันก็เป็นไปไม่ได้ แต่การที่เขาพยายามห่วงเราว่าเรารู้สึกยังไง ความสม่ำเสมอของเพื่อนทุกๆ คนในเวลานั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเธอฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ”

ประโยคนี้เคยได้บอกเขาไหม?  “ไม่เคยค่ะ”

ปุ๊กลุกประกาศลดสถานะ แต่ก็ยังคุยๆ กันอยู่ ไม่กลัวคนที่จ้องอยู่จะเสียบเหรอ? “ไม่กลัวค่ะ หนูรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายคนนึงที่ถ้าวันนึงเขาจะเปิดใจหรืออะไรก็ตามเขาคงเลือกที่จะพูดตรงๆ กับเรา ตัวหนูก็เลือกที่จะพูดตรงๆ ถ้าเรารู้สึกว่ามันต้องขยับความสัมพันธ์ไปในทางที่เราไม่สนิทกันเหมือนเดิม ก็คงเลือกที่จะคุยกันตรงๆ”

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าหนุ่มไมค์ซุ่มคุยกับสาวคนใหม่อยู่? “คนไหน หนูไม่รู้นะ แต่ว่าเพื่อนของเขากับเพื่อนหนูก็เป็นกลุ่มเดียวกัน หนูเพิ่งได้ยินหลังจากที่เขาสัมภาษณ์เสร็จ แล้วเขาโทรมาเล่าให้ฟังว่าแบบ สาวที่ไหนวะ แต่หนูไม่ได้รู้สึกอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะหนูรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง”

ที่ไม่กลัวสาวที่จ้องเขาอยู่ 1.เพราะไม่หวง หรือ 2.คิดว่าฉันดีพอเขาไม่ต้องหาคนอื่น  “รู้สึกว่าเขาดีพอไม่วอกแวกถึงแม้ไม่มีสถานะก็ตาม”

คุณปุ๊กลุกมั่นใจในตัวไมค์มากๆ? “หนูว่าเขาเป็นคนดี ไมค์เป็นคนรักแม่มากๆ แล้วหนูรู้สึกว่าคนที่รักครอบครัวไม่สวิงกับผู้หญิง เพราะเขารักแม่เขา หนูเป็นผู้หญิง เขาจะไม่ทำให้หนูรู้สึกแย่ ต่อให้วันนึงเขาเจอใคร เขาเลือกที่จะพูดกับหนูแน่ๆ ปัจจุบันนี้เขายังไม่มีใคร เรายังเป็นเพื่อนที่สนิทกันอยู่”

ถ้าสมมติมีผู้หญิงจะเข้ามาคุยกับคุณไมค์อยากพูดอะไรไหม? “ไม่ต้องเข้ามาหรอกค่ะ ผู้ชายมีเยอะแยะมากมาย ทำไมต้องเป็นเขา”

คำถามจากทางบ้าน หลายๆ คนบอกว่าคุณปุ๊กลุกแอ๊บ ไม่ยอมบอกว่าเป็นแฟนกับคุณไมค์? “มันเป็นการตกลงกัน แล้วเราแฮปปี้ในจุดนี้ เพราะฉะนั้นเราอาจจะไม่สามารถทำให้ทุกคนแฮปปี้กับคำตอบของหนูได้ หนูอยากบอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ แล้วหนูก็ไม่ได้คุยกับใคร ไมค์ก็ไม่ได้คุยกับใคร ต่อให้สถานะเป็นยังไงถ้าคุณรักเราขอให้ซัพพอร์ตในสิ่งที่เราสบายใจ ในสิ่งที่เราจะเปิดเผยแค่เท่านี้”

สถานะแฟนมันยากตรงไหน?  “หนูยังไม่พร้อม หนูรู้สึกว่ามันเหนื่อยกับการที่ต้องทำให้ทุกคนแฮปปี้กับคำตอบเราในแต่ละวัน วันนี้เราแฮปปี้แบบนี้ ถ้าเกิดไม่แฮปปี้ก็ไท่เป็นไรเข้าใจทุกคน บางทีเราดูดารา ทำไมต้องตอบแบบนี้ คือฉันอยากตอบแบบนี้ไม่ต้องให้ฉันเป็นคนอื่นได้ป่ะ ฉันแฮปปี้แบบนี้”

ลดสถานะจากแฟนเป็นแค่คนรู้ใจ ไมค์เข้าใจ?  “ในเวลานั้นเขาเข้าใจ อย่างที่บอกหนูไม่ได้พูดกับเขาแรง ฉันลดไม่ใช่ฉันไปมีคนอื่น แต่ฉันลดเพราะฉันไม่สามารถจัดการทุกอย่างได้ในเวลานี้ แต่ต่อให้คุณแม่จากไปแล้ว หนูรู้สึกว่าเวลาไม่มีสถานะหนูแฮปปี้ เวลาหนูไปทำงานที่ไหน เวลาพี่ๆ สื่อถามมันเหมือนไม่ต้องมีใครชงให้รู้สึกแย่กับอะไรก็ตามแต่ ให้รู้ไว้ว่าถ้าเป็นเรื่องของเขาจะได้ไม่ต้องมาถามเรา เรื่องของเราก็ไม่ต้องไปถามเขา อาจจะมีถามแย็บๆ บ้าง แต่จะได้ไม่ต้องมีบุคคลอื่นเข้ามาเพื่อทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ”

แม่บ้านถามว่าทั้งคู่ยังโอเคอยู่ไหม?  “โอเค หนูโอเคมากๆ เป็นคนที่ดีที่สุด สนิทที่สุด”

สำหรับคู่คุณมองอนาคตไว้ยังไง? “ไม่ได้วางระยะไกล แล้วเวลาโดนถามรู้สึกกดดันด้วย มันเหมือนเราอยากค่อยๆ เดินช้าๆ เราเคยเร็วกับอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้เวลามีการคอมมิดอะไร การวางแพลนล่วงหน้าบางทีมันทำให้เราเจ็บด้วยซ้ำ”

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ไมค์ พิรัชต์” รับเเพ้รอยยิ้มของ “พีพี” บอกน้องน่ารัก เจ้าตัวเผยเตรียมกลับมาลุยงานที่ไทยมากขึ้น
หนุ่ม”ไมค์”ฝันเป็นจริงเเล้ว หลังทำงานที่จีนล่าสุดได้ชื่อจีนเเล้ว พี่ๆร่วมรายการแห่ร่วมยินดี
เดือดมาก! “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” เผยกลางรายการถูกบูลลี่ทั้งชีวิต ลั่น! ขอด่าได้ป่ะ
“ปุ๊กลุก” ตอบชัดสถานะกับ “ไมค์ ภัทรเดช” ตอนนี้คืออะไร?
ดราม่าซะงั้น! “มุกดา” ถูกเเฟนคลับ “ปุ๊กลุ๊ก” จี้ให้ลบคอมเมนต์ โพสต์ “ไมค์ ภัทรเดช”
สุดอาลัย!” ปุ๊กลุก “ โพสต์เศร้า หลัง คุณแม่ได้จากไปแล้ว!!