วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

บุกรวบ แม่บ้าน เข้าทำงานไม่ถึงเดือน กวาดทรัพย์นายจ้างกว่า 4 แสนบาท เปิดปากยอมรับ หาเงินไปเล่นพนันออนไลน์

วันที่ 15 ก.พ.2565 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก. พร้อมด้วย ป.พ.ต.ต.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังร่วมกันจับกุม น.ส.ใจทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 102/2565 ลงวันที่ 13 ก.พ.2565 ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ในเคหสถานในเวลากลางคืน” ได้ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเพิ่งจะรับผู้ต้องหาเข้ามาทำงานเป็นแม่บ้านคอยทำความสะอาดบ้าน จากนั้นเพียงแค่สัปดาห์เดียว คือเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้ต้องหาก็ก่อเหตุขโมยนาฬิกาและแหวนทองคำ มูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท ก่อนหลบหนีออกจากบ้านไป ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความสภ.บางใหญ่ เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมคาดว่า ผู้ต้องหานั้นยังหลบหนีไปได้ไม่ไกล จึงร่วมกับผู้เสียหายวางแผนให้ผู้ต้องหานำทรัพย์สินมาคืนเพื่อที่จะได้ไม่ต้องถูกดำเนินคดี แต่เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมจากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ที่ต้องก่อเหตุก็เพราะต้องการหาเงินไปเล่นพนันออนไลน์ แต่ยังไม่ทันนำของไปขาย ก็มาถูกจับดังกล่าว จึงนำตัวส่ง สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”