วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

พระมหาฯเปรียญ 4 เมาแอ๋ ดื่มสุรา 2 ลังแล้วชิ่งหนีนอนโรงแรม

 

พระมหาฯเปรียญ 4 เมาแอ๋ ดื่มสุรา 2 ลังแล้วชิ่งหนีนอนโรงแรม

 

เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 23.00 น.คืนวันที่ 14 ก.พ.65 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีได้รับแจ้งมีลูกค้ามากินอาหารและสุราไม่ยอมจ่ายเงิน ภายในร้านอาหารซุมแซว พื้นที่อำเภอสัตหีบ ก่อนจะออกจากร้านไปอยู่ภายในห้องพักโรงแรมบูรพารีสอร์ท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้เข้าตรวจสอบ

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบชายดังกล่าวกำลังเปลี่ยนจากชุดเที่ยวเป็นนุ่งห่มจีวรในชุดพระสงฆ์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ทราบชื่อในบัตรประชาชนพระมหาสมภพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ในสภาพเมาสุราโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยภายในห้องมีเบียร์ที่ดื่มแล้วจำนวน 2 ขวดจึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานก่อนที่เจ้าตัวจะรับสารภาพว่าดื่มเบียร์ภายในห้องพัก 2 ขวดและดื่มเหล้าแล้วไม่ยอมจ่ายเงินที่ร้านอาหารจริง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนิมนต์พระครูปลัดวินัยธีรญฺโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพประสาทเตาถ่าน มาทำการสึก ทราบว่าเป็นพระมหาเปรียญธรรม 4 ประโยค บวชเรียนมาแล้วกว่า 20 พรรษาแต่เจ้าตัวไม่ยอมบอกว่าอยู่วัดไหน

 

 

 

ด้านนายสิทธิพร พัฒนารังคะ อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า พระสงฆ์รูปนี้ได้แต่งกายชุดท่องเที่ยวทั่วไปเข้ามาเที่ยว ก่อนจะสั่งเบียร์รวม 2 ลัง และอาหารอีกจนถึงเวลาร้านปิดบริการ 23.00 น.พนักงานได้ไปแจ้งค่าอาหารและเครื่องดื่มรวมเป็นเงิน 3,025 บาท แต่กลับไม่มีเงินจ่าย ก่อนจะขอไปเอาเงินที่ห้องพักจึงได้ตามไปเอาเงินเมื่อถึงห้องก็ล็อกประตูไม่ให้ใครเข้า ก่อนจะรีบเปลี่ยนชุดไปนุ่งห่มจีวร พร้อมกับปฎิเสธว่าไม่ได้ไปนั่งดื่มที่ร้าน ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีค่าอาหารแต่อย่างใด เมื่อเขาสึกแล้วก็ปล่อยไป

 

 

ด้านพระครูปลัดวินัยธีรญฺโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทพประสาทเตาถ่าน เปิดเผยว่าได้รับการประสานว่ามีพระไปนั่งทานอาหารแล้วไม่มีเงินจ่ายในขณะไปถึงที่ร้านได้ใส่ชุดของฆราวาสทั่วไปแล้วให้เด็กที่ร้านตามไปเอาเงินที่ห้องพัก ก่อนจะไปห่มจีวร ก่อนจะเดินไปยัง สภ.สัตหีบก็พบพระรูปดังกล่าวนั่งอยู่ในอาการมึนเมา ก่อนจะสอบถามว่าได้ไปดื่มสุราจริงหรือเปล่าก็ได้ให้การปฎิเสธ ก่อนจะเปิดคลิปวีดีโอให้ดู สุดท้ายก็ยอมรับสารภาพและยอมลาสิขาออกไป ก่อนจะยึดหนังสือสุทธิไว้ จึงอยากจะให้ญาติโยมเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่มีอะไรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เดียวเจ้าหน้าที่ก็จะประสานมายังคณะสงฆ์เพื่อเดินทางไปตรวจสอบเพื่อลงโทษทางวินัย

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จับได้แล้ว! พ่อใจโหด ฆ่าลูก 3 ขวบ ตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาย
“𝐂𝐥𝐮𝐛 𝐊 𝐏𝐚𝐭𝐭𝐚𝐲𝐚” จัดงาน 𝐂𝐥𝐮𝐛 𝐊 𝐏𝐚𝐭𝐭𝐚𝐲𝐚 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐎𝐩𝐞𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐚𝐥 จัดเต็มแบบยิ่งใหญ่ อลังการ !
นายด่าน ชลบุรี เมาแล้วขับหลุดโค้งชนคนออกกำลังกายตาย 1 สาหัส 1
กู้ภัยถึงกับงง! หนุ่มวัย 30 ปี ขับเก๋ง พุ่งชนเสาไฟ พังยับ หนุ่มคนขับหมดสติ เปลือยท่อนล่าง
เสี่ยหัวร้อน ตบเด็กปั๊มหน้าหัน หลังทำน้ำมันหกใส่รถหรู ล่าสุดส่งคนไปขอโทษเเทนเเล้ว พร้อมเงินทำขวัญ 1 หมื่นบาท
หลวงปู่ ดับสลด หลังเจอเพลิงลุกไหม้กุฏิ เดินเหินลำบาก โดนคลอก ได้ยินเสียงไฟชอร์ต ก่อนประกายไฟลามรวดเร็ว