วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ครูสุดทน แฉพฤติกรรมผอ.โรงเรียน ใช้งานเยี่ยงทาส ให้ดูแลลูก-ซักผ้า-เก็บขี้หมา ไม่มีวันหยุด!

 

ครูสุดทน แฉพฤติกรรมผอ.โรงเรียน ใช้งานเยี่ยงทาส ให้ดูแลลูก-ซักผ้า-เก็บขี้หมา ไม่มีวันหยุด!

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังเพจ วันนั้นเมื่อฉันสอน ได้ออกมาเปิดเผยแชทของครูท่านหนึ่งที่ต้องการเรียกร้อง หลังถูก ผอ. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ  ใช้งานเยี่ยงทาสเกินขอบเขตหน้าที่ความเป็นครู และทำงานล่วงเวลาแทบไม่มีวันหยุด

โดยมีรายละเอียดว่า คณะครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งรู้สึกอึดอัด หลังผอ.คนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาได้ไม่นาน ไม่ให้ครูในโรงเรียนหยุด ใช้ไปซื้อของเครื่องใช้ส่วนตัวทั้งในและนอกเวลาราชการ ให้คอยดูแลลูกและสัตว์เลี้ยง เก็บอุจจาระ ใช้ให้ทำงานบ้าน ซักเสื้อผ้าให้กับคนในครอบครัว ครูบางคนโดนกดขี่ข่มเหง ถูก ผอ.ใช้อำนาจให้ช่วยงานยันดึกดื่น ชอบพูดคำหยาบคายและมีอารมณ์โมโหร้ายอยู่เสมอ

อีกทั้งยังมีใช้รถตู้ส่วนกลางของโรงเรียนไปรับ-ส่ง ลูกของตัวเองทุกอาทิตย์ อีกทั้งยังให้ใช้รถไปทำธุระส่วนตัว,เสริมสวย โดยมีการเบิกบิลจากงบโรงเรียน นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ผอ.ไปท่องเที่ยวกับแฟนต่างชาติ 1 เดือน โดยไม่ขออนุญาตจากต้นสังกัด ให้ข้าราชการครูนอนเฝ้าลูกและสัตว์เลี้ยง ให้อยู่บ้านเช่าของตัวเองเพื่อดูแลโดยไม่เต็มใจ ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีครูและนักเรียนในโรงเรียนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความพูดว่า "15:54 แม่ถึง USA กำลังรอเครื่องไป เม็กซิโก 00:57 อ่านแล้ว 00:57 จ้า 00:57 ตอนนี่รอเครื่องใช่มั้ยคะ อ่านแล้ว 00:57 ถึงแม็กซิโกประมาณกี่โม่งของ ไทย อานแล้ว 00:58 เหมือนน้องจะรอให้แม่โทรหา มากกว่า มากกว่าเพราะไม่กล้าโทนไป 17.15 00:58 อ่านแล้ว 00:58 โทร* สิ้นสุดการโทรแบบเสียง 01:54 01:00 อานแล้ว 10:02 ผอ คะ อานแล้ว เสื้อศีฬาน้อง หนูหาไม่เจอค่ะ 10:02 อ่านแล้ว 10:15 เจอแล้วค่ะ เจอแ เบิกค่าน้ำมันรถกับคร เด้อ"


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”