วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

วอนโซเชียลหยุดซ้ำเติม พ่อ-แม่เด็ก 2 ขวบจมน้ำดับ ขณะพ่อ-แม่ถ่ายรูปทำคอนเทนต์

 

วอนโซเชียลหยุดซ้ำเติม พ่อ-แม่เด็ก 2 ขวบจมน้ำดับ ขณะพ่อ-แม่ถ่ายรูปทำคอนเทนต์

 

จากกรณีวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุกลางดึกว่า มีเด็กชาย อายุ 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำภายในบ้านพูลวิลล่า ซอยพระตำหนัก 4 เมืองพัทยา จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ พบพ่อและแม่ของเด็กชายอุ้มร่างลูกออกมาขอความช่วยเหลือตรงบริเวณทางเข้าบ้านพลูวิลล่าที่เกิดเหตุ

 

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำพูลวิลล่าดับ

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำพูลวิลล่าดับ

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน ซึ่งพ่อและแม่ของเด็กชายร้องไห้แทบขาดใจอยู่ข้าง ๆ โดยเบื้องต้นทราบว่า พ่อของเด็กเป็นช่างภาพ พาลูกและภรรยามาถ่ายภาพที่บ้านพลูวิลล่าดังกล่าว โดยเหตุเกิดขึ้น ขณะที่พ่อและแม่อยู่ชั้นบนกำลังถ่ายรูป และปล่อยให้ลูกเล่นน้ำที่ชั้นล่าง ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นนอกจากนี้ทางครอบครัวไม่ขอเปิดเผย

ขณะที่ทีมข่าวตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กของผู้เป็นแม่ พบว่าเป็นเน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ และมีสามีเป็นช่างภาพ ซึ่งหลังเกิดเหตุสลดได้โพสต์ภาพที่ตัวเองกอดร่างของน้องวีโอ ลูกชาย พร้อมเขียนข้อความ “กลับมาหาแม่นะลูก ใจแม่จะขาดแล้ว ไม่มีหนูแม่จะอยู่ยังไง” 

 

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำพูลวิลล่าเสียชีวิต แม่ เน็ตไอดอล  โพสต์เศร้าพรุ่งนี้วันเกิดลูก ทำไมไม่รอเป่าเค้ก

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำพูลวิลล่าดับ

ล่าสุดในวันนี้ (16 ก.พ.65) เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุ 3 ขวบ ของน้องวีโอ ซึ่งทางพ่อและแม่ของน้องได้จัดงานวันเกิดและเป่าเค้กให้ลูกชายภายในงานศพซึ่งจัดขึ้นที่วัดลาดปลาเค้า ศาลา 8

 

เด็ก 2 ขวบ จมน้ำพูลวิลล่าดับ

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกับข่าวนี้กันเป็นจำนวนมาก มีทั้งแสดงความเสียใจกับครอบครัว รวมถึงมีบางความเห็นที่ตำหนิพ่อแม่เด็กที่มัวแต่ทำคอนเทนต์จนลูกจมน้ำ ซึ่งก็มีหลายคนเห็นใจและมองว่าการถ่ายรูปเป็นงานของพ่อแม่ และสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด จึงไม่ควรซ้ำเติมครอบครัวผู้สูญเสียอีก

 

 

ขอบคุณที่มา : sanook


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!