วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

นาทีช็อก! แม่ค้าหวิดหนีตายหลบแท็กซี่ หลังรถแท็กซี่เสียหลักพุ่งเข้าชนร้านข้างๆพังยับเยิน!

นาทีช็อก! แม่ค้าหวิดหนีตายหลบแท็กซี่ หลังรถแท็กซี่เสียหลักพุ่งเข้าชนร้านข้างๆพังยับเยิน!

 

 

ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 17 ก.พ.2565) เมื่อเวลา 04.45 น. ร.ต.อ.สัญญา เชียงมา รอง สารวัตร(สอบสวน)สน.สุทธิสาร ได้รับแจ้งเหตุรถแท็กซี่พุ่งชนร้านขายอาหาร บริเวณช่วงปากซอยรัชดาภิเษก 22 ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ทิศทางมุ่งหน้าแยกสุทธิสาร แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จราจร สน.สุทธิสาร โดยที่เกิดเหตุอยู่บนฟุตปาธริมถนน พบรถแท็กซี่สาธารณะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทส-6916 กทม. สภาพด้านท้ายและหน้ารถพังยับเยินพุ่งชนเข้าไปบริเวณร้านขายส้มตำ โดยมีรถเข็นขายของ ป้ายโฆษณาริมถนน และท่อน้ำหัวจ่ายดับเพลิงริมฟุตปาธเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงบันทึกรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นสอบสวน นายเทพมงคล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากอู่แท็กซี่ ซอยรัชดาภิเษก 18 และขับรถวิ่งมาตามถนนรัชดาภิเษก ขาเข้าเพื่อหารับผู้โดยสาร ระหว่างขับรถอยู่ในช่องทางเลน 3 กลางถนนและกำลังจะเปลี่ยนเลนขวาสุด เพื่อจะลงอุโมงค์ลอดแยกสุทธิสาร จู่ ๆ ได้มีรถยนต์วิ่งแซงมาด้วยความเร็วในเลนขวาสุด ด้วยความตกใจจึงหักพวงมาลัยรถหลบ ทำให้รถจะเสียหลักหมุนไปฟาดกับท่อหัวจ่ายน้ำดับเพลิงริมฟุตปาธ ก่อนที่รถจะพุ่งเสยเข้าไปในร้านขายอาหารริมถนนดังกล่าว ซึ่งขณะเกิดเหตุมีฝนตกถนนเปียกลื่น จึงทำให้รถหมุนลื่นไถล

สอบสวน ป้าน้อย อายุ 60 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังยืนลวกเกี๊ยวอยู่หน้าร้าน ได้หันมองเห็นรถแท็กซี่เบรกรถเสียงดังสนั่น ก่อนที่รถจะเสียหลักหมุนฟาดกับท่อหัวจ่ายน้ำดับเพลิงริมถนน และพุ่งเสยเข้าไปหน้าร้านขายส้มตำใกล้เคียงกัน ตนรู้สึกตกใจมากจึงกระโดดวิ่งหนีตาย คิดว่ารถแท็กซี่จะพุ่งเข้ามาในร้าน และโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งดำเนินคดีกับโชเฟอร์แท็กซี่ในข้อหา “ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์” ปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง