วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

“มิ่งขวัญ” ประกาศลาออกจาก ส.ส. กลางสภา! ลั่นทำงานไม่มีความสุข ขอเตรียมตัวเลือกตั้ง

“มิ่งขวัญ” ประกาศลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กลางสภา ลั่น 2 ปีเศษที่ผ่านมาทำงานอย่างไม่มีความสุข ถาม “ประยุทธ์” ไปทำอะไรให้ ส.ส. ที่เหลือของพรรค เปลี่ยนใจไปสนับสนุน

วันนี้ (17 ก.พ.) ตั้งแต่เวลา 9.30 น. มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 32 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง) เป็นพิเศษ เพื่อพิจารณา “ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี” ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เป็นวันแรก

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 17.20 น. ที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ประกาศขอลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ในช่วงท้ายของการอภิปราย

“2 ปีเศษ ผมไม่มีความสุขกับการทำงาน ดังนั้นประเทศไม่ต้องเสียงบประมาณ ผมเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ผมขอลาออกวันนี้ เพื่อจะได้มีการเลื่อนลำดับขึ้นมา ผมลาออกทุกอย่างจะได้จบ เพราะผมได้ขอให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ขับผมออก ก็เห็นพรรคอื่นขับออกกันเยอะแยะสนุกสนาน แต่ผมจะขอฝากข้อความนี้ไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ท่านหรือลูกน้องของท่านไปทำอะไร คนเหล่านั้น (หมายถึง ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่คนอื่นๆ) เขาถึงเปลี่ยนจุดยืนไปสนับสนุนท่าน”

นอกจากนี้ นายมิ่งขวัญ ยังยืนยันในช่วงปิดท้ายการอภิปรายว่า จะยังคงทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป รวมทั้งเตรียมพร้อมการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประธานในที่ประชุม ณ ขณะนั้น พยายามกล่าวทัดทานและขอให้ นายมิ่งขวัญ คิดให้รอบคอบอีกครั้ง แต่ นายมิ่งขวัญ ยืนยันว่าคิดมาดีแล้ว ซึ่ง นายศุภชัย ตอบกลับว่า เสียดายบุคลากรที่มีคุณภาพอย่างนายมิ่งขวัญ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!