วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

โปรเกมเมอร์สาว “ถูกปลด” ฐานเหยียดชายเตี้ย ลั่นไม่ควรได้รับสิทธิมนุษยชน

ดราม่าสนั่น! โปรเกมสาวโดนปลด เหตุเหยียดชายเตี้ยกว่า 170 ซม. ลั่นไม่ควรได้รับสิทธิมนุษยชน เจอถล่มยับอนาคตแทบดับ

โซระนิวส์24 รายงาน ทะนุคานะ (Tanukana) เกมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่นถูกถอดออกจากทีมและโดนชาวเน็ตถล่มหนักกลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลังกล่าวในไลฟ์สตรีมว่า “ขอให้ผู้ชายที่มีความสูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ใช้ชีวิตร่วมกับความคิดของตนเองว่า ‘ผมไม่ควรได้รับสิทธิมนุษยชน’”

ทะนุคานะได้ส่งคำเชิญให้แฟน ๆ รับชมวิดีโอไลฟ์สตรีมล่าสุดของเธอ ซึ่งโปรเกม Tekken วัย 29 ปีไม่ได้สตรีมคอมโบหรือให้กลยุทธ์ใด ๆ ในการเล่นเกม แต่เธอกำลังทำเค้กในครัวและตอบคำถามจากแฟน ๆ ทว่าจู่ ๆ สาวทะนุคานะได้กล่าวถึงประสบการณ์แย่ ๆ จากการสั่งอาหารเดลิเวอรี่

เธอเล่าว่า มีไรเดอร์หนุ่มมาส่งอาหารให้เธอถึงบ้าน ซึ่งเมื่อเธอหยิบอาหารไปแล้วก็เข้าห้องไปตามปกติ แต่กลายเป็นว่าไรเดอร์เด็กหนุ่มคนดังกล่าวยังคงยืนรออยู่ข้างนอกประตู ก่อนจะกดกริ่งห้องเธออีกครั้ง ก่อนจะถามว่า ‘ไม่ทราบว่าคุณจะสะดวกให้ช่องทางการติดต่อของคุณ เช่น หมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลไหม? ทางด้านสาวทะนุคานะไม่รู้สึกโรแมนติก แต่เธอกลับรู้สึกกลัวเหมือนโดนคุกคาม

“ทั้งหมดที่ฉันสัมผัสได้คือ ความหวาดกลัว แถมเขารู้ว่าฉันอาศัยอยู่ที่ไหน ถ้าฉันปฏิเสธเขาไปแล้วจะกลับมาเผาบ้านฉันไหม” แต่ความหงุดหงิดของเธอกับสิ่งที่เกิดขึ้นยังไม่จบลง เธอรู้สึกว่ามันไม่เหมาะสมสำหรับไรเดอร์ที่จะพยายามสร้างสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับลูกค้า เธอแค่คิดว่ามันผิดที่ผู้ชายจะทำอย่างนั้น อีกทั้งยังเธอยังบ่นเลยเถิดไปถึงความสูงของหนุ่มคนดังกล่าวอีกด้วย

“ชายคนนั้นเตี้ย น่าจะสูงแค่ 165 ซม.หรือเตี้ยกว่า 165 ซม.ด้วยซ้ำ ทันทีที่เห็นว่าเขาเตี้ยแค่ไหน ฉันก็แบบ ‘ไม่ให้ค่ะ’ ถ้าเขาสูงและมีรูปร่างที่ดี อาจมีโอกาสที่ฉันจะให้เบอร์แก่เขา” แถมยังกล่าวเสริมว่า “หากคุณเป็นผู้ชายที่สูงน้อยกว่า 170 ซม. โปรดใช้ชีวิตด้วยแนวคิดว่า ผมไม่ควรได้รับสิทธิมนุษยชน ให้อยู่ในใจตลอดเวลา โปรดพิจารณาการผ่าตัดยืดกระดูก พิมพ์การผ่าตัดยืดกระดูกลงในเว็บไซต์ คุณก็จะเริ่มได้รับสิทธิมนุษยชนที่เหมาะสม”

ทางด้าน Cyclops Athlete Gaming ซึ่งเป็นต้นสังกัดทีม e-sports ในโอซะกะของทะนุคานะได้โพสต์คำขอโทษต่อแฟน ๆ และสปอนเซอร์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Red Bull และ Alienware ที่ถอนตัวไป เพราะเหตุการณ์ดังกล่าว จากนั้นประกาศยุติสัญญากับเกมเมอร์สาว

“บริษัทของเราพบว่าคำพูดและทัศนคติที่ไม่เหมาะสมของทะนุคานะ ในไลฟ์สตรีมสดของเธอเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เราตระหนักดีว่า วาจาที่เลือกปฏิบัติ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถให้อภัยได้ ทางบริษัทยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับความหลากหลายของผู้คน เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก เราจะเสริมสร้างทัศนคติและคำแนะนำสำหรับผู้เล่นในทีมของเรามากยิ่งขึ้น”

ขอบคุณที่มาจาก Soranew24 Yahoo Japan Yorozoonews


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”