วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ทาสแมวต้องระวัง! เจ้าเหมียวสุดรัก กลืน “ยางมัดผม” ก้อนโต เกือบไม่รอด

เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สอนใจทาสแมวได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เจ้าของแมวท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวใจหาย หลังสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนกินของที่ไม่ควรกินเข้าไป

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่โดย เพจเฟซบุ๊ก ‘Kwanjai The Sphynx ขวัญใจ เดอะ สฟิงซ์’ ซึ่งมีข้อความระบุว่า อุทาหรณ์แมวกินยางรัดผม เคสนี้เจ้าของน้องแมวได้สังเกตเห็นว่าแมวของตนนั้นผอมลงมาก แม้พยายามอ้วกก็ไม่มีอะไรออกมา บางทีก็มีเลือดออก ไม่อึ เมื่อพาไปตรวจเลือดก็ปกติดี จึงพาไปเอกซเรย์ ก่อนเจอสิ่งแปลกปลอมในช่องท้อง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

และเมื่อผ่าตัดออกมาก็พบว่าเป็นยางรัดผมก้อนใหญ่มาก เมื่อเทียบกับเหรียญสิบข้าง ๆ ซึ่งโชคดีที่ในเคสของน้องแมวตัวนี้ที่ได้รับการผ่าตัดทันเวลา ก่อนที่ลำไส้จะพันกันซึ่งอาจส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้ ทั้งนี้แมวตัวนี้ปลอดภัยแล้ว

อาจเป็นรูปภาพของ การตรวจเอกซ์เรย์ และ ข้อความพูดว่า "80 ECOY 1 ine PET@VET Hospita dsh ka-tem M 20220214-01-000 4-01-000 Acc: 2022 Feb 14 2 2047"

ทางเจ้าของจึงฝากเรื่องราวดังกล่าวมาเตือน ให้เก็บของเล็ก ๆ ในบ้านให้ดีโดยเฉพาะพวกยางเส้นๆ เข็ม เศษผ้า เศษพลาสติก เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเผลอกินเข้าไป และหมั่นสังเกตอาการสัตว์เลี้ยงเราด้วยว่ามีอะไรผิดปกติไปจากเดิมหรือไม่กินข้าวได้แค่ไหน อึเป็นอย่างไร ก่อนที่จะสายเกินไป

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 1.6 พันครั้ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันถึงการระมัดระวังสัตว์เลี้ยงของตน บ้างก็เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะเดียวกันว่าสัตว์เลี้ยงที่บ้านก็เคยกินสิ่งของเล็ก ๆ เข้าไปด้วยเช่นกัน

ที่มา : ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สุดน่ารัก “เกรท วรินทร” อวดโฉมลูกชายคนใหม่ มาไกลจากเชียงคาน
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”