วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

กระบะฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถคณะลิเก ศรราม น้ำเพชร เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 17 ราย ช็อกซ้ำ ตรวจพบโควิดอีก

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2565 พ.ต.ต.ฉลองชัย บางจั่น พนักงานสอบสวน สภ.มโนรมย์ รับแจ้งเหตุรถชนกันที่บริเวณสี่แยกคุ้งสำเภา ถนนพหลโยธิน (ทล.1 กม.294+050 ขาล่อง) ม.3 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ โรงพยาบาลมโนรมย์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ทะเบียน บล4285 กำแพงเพชร โครงหลังคาหลุดออกจากตัวรถ ด้านหน้ามีรอยชนจนยุบ กระจกแตก ในกระบะพบกระเป๋าสัมภาระหลายใบ มีสิ่งของ รองเท้า ตกเกลื่อน ไม่พบคนขับรถคาดว่าหลบหนีไปแล้ว และพบชาวเมียนมา 2 ราย ไม่ได้รับบาดเจ็บพยายามวิ่งหนีแต่เจ้าหน้าที่ตามจับตัวมาได้

ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะสี่ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ร็อคโค่ ทะเบียน 9กก7277 กรุงเทพมหานคร สภาพชนเข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่างจนโค่น และตกลงไปในร่องน้ำลักษณะหงายท้องล้อชี้ฟ้า ด้านซ้ายถูกชนจนยุบไปครึ่งคัน ภายในรถพบศพ นางอนุ บัวหลวง อายุ 56 ปี ส่วนคนขับชื่อ นายปรัชญา บัวหลวง อายุ 31 ปี

เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 16 ราย นำส่งโรงพยาบาลมโนรมย์ และโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรอีก 1 ราย โดยพบว่าเป็นชาวเมียนมา 13 ราย นอกจากนี้ หลังจากตรวจ ATK พบว่าแรงงานต่างด้าวเมียนมาติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะสี่ประตูสีแดงคันที่มีผู้เสียชีวิต เป็นนักแสดงของคณะลิเก “ศรราม น้ำเพชร” ชื่อ นายปรัชญา บัวหลวง ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นมารดา ซึ่งหลังนำศพออกมาจากรถแล้วลูกชายนั่งร่ำไห้กอดศพแม่ปานจะขาดใจ

นายปรัชญา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับ หลังทำการแสดงที่วัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ข้ามสะพานมโนรมย์-อุทัยธานี มุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา มาด้วยกัน 4 คน ตนเป็นคนขับ น้องสาวนั่งข้าง ส่วนด้านหลังเป็นแม่และฝ่ายเสื้อผ้าของคณะเป็นหญิงอายุประมาณ 20 ปี

ด้าน นายเฉลียว พนักงานเวทีของคณะลิเก “ศรรา น้ำเพชร” ซึ่งขับรถตามกันมา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเห็นคนต่างด้าวนั่งเรียงกันประมาณ 12 คน มีบาดเจ็บหนักอยู่ 3-4 คน อยู่ฝั่งโน้นอีก 2 คน หญิง-ชาย รวมแล้วประมาณ 15 คน คนขับรถกระบะบรรทุกชาวเมียนมาหลบหนีไปแล้ว ซึ่งได้ยินว่าเป็นคนขับเป็นต่างด้าวเช่นเดียวกัน