วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สาวไปไม่ถึงรพ. คลอดลูกคารถกระบะ ชาวบ้านแห่จดทะเบียนเสี่ยงโชค

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ 191 เมืองสระบุรี รับแจ้งว่ามี คนคลอดลูกบนรถกระบะ ที่หน้า บริษัท เทพมงคลยนต์ กม.98 ถ.พหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี ต.หนองนาก อ.หนองแค จ.สระบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ก.พ. เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา จึงประสานงานไปยังมูลนิธิปอเต็กตึ้งจุดหินกอง ให้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

เมื่อไปถึง พบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 2ขก 4109 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง และพบนางวิไล แย้มละไม อายุ 35 ปี นอนคลอดลูกอยู่เบาะหลังรถ มีเด็กเพศชายนอนอยู่ โดยเด็กคลอดออกมาเอง โดยที่ไม่ต้องมีใครทำคลอดให้ จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดร่างกายเด็ก และนำผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มเด็กไว้ แต่เนื่องจากไม่กล้าขยับตัวเด็กและแม่ กลัวว่าจะได้รับอันตราย จึงรีบแจ้งไปยังรถกู้ชีพของรพ.สระบุรี มาให้การช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กปลอดภัยดี ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีทั้งแม่ทั้งลูก ยิ้มแย้มแจ่มใส จากนั้นนำตัวแม่และเด็กขึ้นรถกู้ชีพ นำส่งรพ.สระบุรี เพื่อให้หมอดูอาการและรักษาต่อไป

นายสมชาย สุขสะอาด อายุ 48 ปี (สามี) เล่าว่า ตนรู้สึกดีใจมาก ลูกเป็นเด็กผู้ชาย ออกมาอีกหน่อนึงแล้ว อยากได้เด็กผู้หญิง คนนี้เป็นคนที่ 4 แล้ว จะตั้งชื่อว่าน้องเพลง เพราะตอนออกมาเขาร้องเสียงดี

นายสมชาย กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปร่วมทำบุญ 100 วันให้พี่สาว ที่กทม. ขากลับหลานชายขับรถกระบะมาส่งที่บ้าน เลขที่ 58/6 หมู่ 4 ห้วยทราย อ.หินกอง จ.สระบุรี พอหลานมาส่งถึงบ้าน หลานก็ขับรถกลับไป เมียก็ปวดท้องคลอดพอดี จึงโทรเรียกให้หลานกลับมารับ เพื่อจะนำส่งโรงพยาบาล ระหว่างขับรถมาครึ่งทาง เมียทนไม่ไหวปวดท้องจะคลอดลูก น้ำคร่ำแตก และสักพักตนก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงจอดรถข้างทาง หันไปดูเห็นเด็กออกมาแล้ว จึงได้รีบโทรแจ้งศูนย์ 191 เมืองสระบุรี ให้มาช่วยเหลือ ลูกคลอดออกมาตนดีใจ

ตนไม่ค่อยเล่นหวย แต่จะซื้อลอตเตอรี่เลขทะเบียนรถของหลาน หน้ารถมันมี 4 เลข จะซื้อสลับไปมา ตนจะเล่น 49 มันมี 5 เบอร์ มี 2 อยู่ด้านหน้าด้วย 214109 ส่วน 3 ตัว จะเล่นเลข 109 เพราะเขาเป็นผู้ชายชื่อน้องเพลง เพราะตกลงกับแม่ของเด็กเรียบร้อยแล้วให้ชื่อน้องเพลง เพราะเสียงเขาดี


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”