วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ระทึก! ไฟไหม้ร้านสปา เผาวอดทั้งหลัง เผย ปิดมา9เดือน กำลังกลับมาเปิด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ร้านสปา ย่านสุขุมวิท เพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหลัง ด้าน ผู้ดูแล เผย ปิดมา 9 เดือนแล้ว เตรียมกลับมาเปิดให้บริการ ตร.เร่งตรวจสอบ

 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 ก.พ.2565 ร.ต.อ.ธงธร ฉัตรยิ่งยงกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานสถานีดับเพลิงและกู้ภัยคลองเตย นำรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในร้านเดอะโอเอซีส สปา ซึ่งตกแต่งด้วยไม้ พบเพลิงลุกลามไหม้จากชั้นล่างขึ้นชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดประมาณ 40 นาทีเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบเพลิงไหม้วอดเสียหายหมดทั้งหลัง โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายสมภพ โรจน์ธนากร อายุ 31 ปี ผู้ดูแล ให้การว่า ร้านสปาดังกล่าวปิดบริการมา 9 เดือนแล้ว และเตรียมจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดในห้องเก็บผ้าชั้นล่าง ซึ่งภายในห้องมีแผงวงจรไฟฟ้า ก่อนแสงเพลิงจะลุกลามติดผ้า ผนังไม้ และลุกลามอย่างรวดเร็ว พยายามใช้ถังดับเพลิงฉีดดับไฟแต่ไม่เป็นผล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งหลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
หนุ่มใหญ่เข่าทรุด! ไฟไหม้บ้านเผ่ารถหรู ของสะสมโบราณวอดหมดหลัง