วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

รวบแล้ว!! ชายเร่ร่อนใช้มีดไล่ฟันคนยืนรอรถเมล์ 4 เจ็บสาหัส สารภาพเครียดแฟนนอกใจ

 

ล่าสุด วันนี้ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ สน.บางรัก ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 16.30 น. ขณะที่ นายบุญประคอง อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย กำลังยืนรอรถโดยสารประจำทาง ตรงข้ามอาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 ได้มีคนร้ายก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหาย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นแขนด้านขวามือ ก่อนนำตัวเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำการสืบสวน โดยมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) กระทั่งได้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายที่ก่อเหตุ และตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ได้ขออนุมัติออกหมายจับ และศาลได้อนุญาต

กระทั่งตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก สืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุปรากฏตัวอยู่บริเวณทางเดินเท้า ข้างโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้ไปตรวจสอบ พบ นายเพ็ชร อายุ 75 ปี ผู้ต้องหา จึงได้เข้าไปแสดงตัวทำการจับกุมไว้ได้ ก่อนคุมตัวสอบสวน สน.บางรัก

สอบสวน นายเพ็ชร์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนตามแนวริมถนนพระราม 4 และวันเกิดเหตุได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายโดยที่ไม่เคยมีสาเหตุโกรธเคือง และรู้จักผู้เสียหายมาก่อน

ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุแทงผู้เสียหายในครั้งนี้ เนื่องจากระหว่างนั้นอยู่ในอาการเครียด ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ที่แฟนนอกใจ ประกอบกับผู้เสียหายอยู่ใกล้เคียง จึงใช้อาวุธมีดระบายความเครียดแทงผู้เสียหาย ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ได้โยนทิ้งไประหว่างนั่งรถไฟไป จ.ลพบุรี

ทั้งนี้ เมื่อทำการตรวจสอบประวัติ ไม่พบประวัติการกระทำความผิดมาก่อน

เบื้องต้น แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” ก่อนนำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับคดีนี้ ทางตำรวจขอฝากเตือนภัยประชาชน ผู้ใช้บริการรถสาธารณะ ต้องคอยตรวจสอบ สอดส่อง หากพบบุคคลต้องสงสัย ที่อาจก่อเหตุอาชญากรรม สามารถติดต่อตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนสามารถโทรหมายเลขด่วน 191 ได้ทันที


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”