วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ร้องรพ.ดังรักษาแม่ป่วยโควิด กลับบ้านมาพบรอยช้ำทั่วตัว หวาดผวา-เพ้อตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.65 ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง นางนฤทัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี พร้อมด้วย นายอนันต์วิทย์ น้องชาย อายุ 47 ปี อาชีพรับราชการ ร้องเรียนสื่อมวลชน หลังจากแม่วัย 73 ปี เข้ารักษาตัวเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8-18 ก.พ.65 ที่ผ่านมา


ซึ่งเมื่อลูกๆ ติดต่อขอรับตัวแม่ออกจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พบว่าร่างกายของแม่มีรอยฟกซ้ำดำเขียว บริเวณแขน ข้อมือทั้ง 2 ข้าง หลังมือมีรอยเขียวช้ำ และรอยเล็บจิก บริเวณใต้รักแร้ และรอยจ้ำเลือดที่ปลายนิ้วมือ

รวมทั้งแม่มีอาการหวาดผวาและมีอาการเพ้อ นอกจากนั้น วันแรกที่รับตัวมาแม่มีอาการแขนขาอ่อนแรง จนไม่สามารถเดินเหินได้อย่างเคย และเมื่อลูกๆ เข้ามาประคองลำตัว หรือจับบริเวณร่างกาย จะไม่ให้จับและร้องบอกกับลูกๆ ว่าเจ็บทั้งตัว เมื่อลูกสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น แม่ซึ่งยังมีอาการหลงๆ ลืมๆ และยังมีอาการเบลอจากฤทธิ์ยา บอกว่า ถูกพยาบาลร่างอ้วนกระทำรุนแรงกับตน มีการสอดท่อเข้าในช่องปาก ใช้ท่อแหย่จมูกจนเลือดออก

นางนฤทัย กล่าวว่า ครอบครัวติดโควิดทั้งหมด 9 คน เป็นผู้ใหญ่ 6 คน และเด็กเล็ก 3 คน แต่ละคนแยกรักษาตัวที่โรงพยาบาลและบ้าน ส่วนตนรักษาตัวที่ศูนย์กักตัวชุมชนตำบลโคกหล่อ

ขณะที่แม่ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพียงลำพัง โดยแม่เข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 8 ก.พ.65 ตอนไปโรงพยาบาลแม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทานอาหารได้ด้วยตัวเอง แต่ก็มีอาการหลงๆลืมๆ บ้างตามประสาคนแก่

ต่อมาตนทราบจากเพื่อนบ้านที่รักษาตัวในโรงพยาบาล ทราบว่าแม่อาการไม่ดี ลูกๆ ก็รู้สึกกังวลใจ จึงโทรไปสอบถามอาการแม่ที่โรงพยาบาล แต่พยาบาลที่รับโทรศัพท์ไม่ได้ตอบคำถามอะไรให้ตนรู้สึกกระจ่างชัด แถมถามกลับหาตนในทำนองยอกย้อน และไม่พอใจที่พวกตนพยายามโทรสอบถามอาการแม่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”