วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

พลังของประชาชน แห่บริจาค กองทุนราษฎรประสงค์ ประกันตัว “อานนท์-เพนกวิน” ยอดกว่า 10 ล้านบาท ฮือฮาโลกออนไลน์

 

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2565 ศาลให้ประกันตัว นายอานนท์ นำภา และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน โดยศาลให้วางหลักประกันทั้งหมด 2 ล้านกว่าบาท ทางกองทุนราษฎรประสงค์ ได้มีการประกาศระดมทุน ปรากฏว่ามีคนโอนเงินบริจาคมากว่า 10 ล้านบาท

โดย เพจเฟซบุ๊ก กองทุนราษฎรประสงค์ ได้โพสต์ข้อความว่า “เรียน ราษฎรที่เคารพ เราได้วางเงินจำนวน 2,070,000 บาท ให้แก่ศาลอาญารัชดาฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พริษฐ์ ชิวารักษ์ และอานนท์ นำภา ไม่มีธุระให้ต้องถูกจำขังระหว่างพิจารณาคดีทุกคดีในนามศาลอาญาแล้ว คงเหลือคดีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้และศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะมีการยื่นประกันในวันพรุ่งนี้ต่อไป ถ้าไม่มีคดีอื่นรออายัดตัวนอกจากนี้ วันพรุ่งนี้ทั้งสองคนควรจะได้รับอิสรภาพในการออกมาต่อสู้คดีนอกเรือนจำได้แล้ว

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะมีการยื่นประกันผู้ต้องหาทะลุแก๊สอีกสองคน (ซึ่งวันนี้ยื่นไปแล้วแต่ศาลอาญาไม่อนุญาต พรุ่งนี้จะยื่นใหม่) และผู้ต้องหาคดีสาดสี 112 อีกหนึ่งคน ซึ่งวันนี้เพิ่งประกันเขาไป 300,000 บาท ที่ศาลจังหวัดธัญบุรีและพรุ่งนี้ยังต้องประกันอีกคดีที่เขายังถูกอายัดต่อ

ใบเสร็จทั้งหมดอยู่ระหว่างรวบรวมและจะนำมาแสดงให้ครบถ้วนดังเช่นเคยในวันพรุ่งนี้ คืนนี้เราเพียงขอแวะมาบอกยอดเงินในบัญชีล่าสุดให้ท่านสบายใจก่อนว่า #เราพร้อม #ราษฎรพร้อม

เบื้องต้นทางอานนท์และเพนกวิน ได้ประกันตัวทั้งหมด โดยอานนท์ได้ประกัน 9 คดี ส่วนเพนกวินประกัน 8 คดี โดยมีเงื่อนไข ให้จำเลยทั้ง 2 คนติดกำไลอีเอ็ม และต้องอยู่ในเคหะสถานช่วงเวลา 21.00-06.00น. ห้ามทำกิจกรรมที่กระทบต่อสถาบันกษัตริย์ ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่ก่อความวุ่นวาย ห้ามเดินทางออกประเทศ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ใจหายใจคว่ำ “บุ๋ม ปนัดดา” หัวแตกเลือดไหลถึงตา เกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่!!
กดบัตรให้ไว! เพราะ “อิงฟ้า – สแน็ก” ก็สวยด้วยซิ ทีนี้ก็ลำบาก เสริมทัพด้วย “สงกรานต์” ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย
ดาวยั่วตัวแม่ ทำตาลุกวาวนุ่งกระโจมเซ็กซี่ อวดอกอึ๋ม นั่งย่ออังหม้อไฟสุดร้อนแรง
แห่ยินดีชื่นชม “โมบาย” ซื้อบ้านหลังใหญ่สวยมากในวัย 21 ปี เพื่อครอบครัว
“หนิง” ขอเบรกทำละคร เพราะมรสุมปัญหาครอบครัวกระทบจิตใจหนัก สุขภาพย่ำแย่ ขอเวลาฮีลใจ
กรี๊ด!!! “โยชิ ซีควินท์ ” เปิดตัวหวานใจหนุ่มหล่อสาย ฝ. คนบันเทิงแซวสนั่น