วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

หนุ่มวัย 17 ยอมรับลวนลามสาววัย 15 ใน รพ.สนาม อ้างคิดว่ามีใจให้

กรณี น้องฟิลม์ (นามสมมุติ) นักเรียนหญิง วัย 15 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งร้องเรียนผ่านผู้สิ่อข่าวกรณีเข้ากักตัวเพื่อรักษาอาการป่วยโควิเ-19 ที่โรงพยาบาลสนาม ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทองและถูกชาย วัย 17 ปี ซึ่งเข้ามารักษาอาการเช่นเดียวกัน ก่อเหตุลวนลามและพยายามล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา

ก่อนที่ทางญาติจะพาน้องฟิลม์เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้มีการดำเนินการในเรื่องนี้ จนทางสาธารณสุขจังหวัดอ่างทองออกมากำชับให้เพิ่มมาตรการในการป้องกันการฝ่าฝืนกฏระเบียบในโรงพยาบาล ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของ นายมิก (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ใน ต.ตรีณรงค์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง พบเพียง นางชูก้าน อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นย่า อยู่กับหลานสาวอีก 3 คนภายในบ้าน

โดย นางชูก้าน ยังไม่ทราบเรื่อง และรู้สึกตกใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น พร้อมบอกว่า ปกตินายมิกจะไม่ค่อยได้อยู่บ้านเพราะต้องไปทำงานอีกที่หนึ่ง เพื่อหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งปกติก็ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ และนายมิกก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลย ตอนไปอยู่ที่โรงพยาบาลสนามตนก็ยังบอกว่าอย่าไปแอบชอบใครเขานะ พอกลับมาก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง

ด้าน น้องแอ้ม อายุ 9 ขวบ น้องสาวของนายมิก ที่เข้าไปกักตัวเช่นกัน เล่าให้ฟังว่า เคยเห็นนายมิกกับพี่ฟิล์มพูดคุยกัน เพราะตอนอยู่ที่โรงพยาบาลสนามพี่ฟิล์มก็จะคอยช่วยเหลือพาตนไปอาบน้ำบ้าง ช่วยเหลือเรื่องอื่นบ้าง แต่ตอนที่เกิดเหตุตนเองไม่เห็นแต่อย่างใด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวตามหานายมิกจนเจอ ขณะกำลังเดินทางไปทำงาน โดย นายมิก ยอมรับว่า เหตุการณ์ที่ตนเองเข้าไปในมุ้งของน้องฟิล์มนั้นทำจริง เพราะเข้าไปเตือนในเรื่องที่น้องฟิล์มขึ้นไปนั่งบนระเบียงชั้นบนในตอนเย็นเพราะเป็นห่วง

ในส่วนของการจับแขนจับขาก็ทำจริง ซึ่งหลังจากไปอยู่ในโรงพยาบาลสนามหลายวัน ก็คิดว่าน้องฟิล์มมีใจให้ แต่เรื่องที่เข้าไปพยายามลวนลามน้องฟิล์มในห้องน้ำนั้นไม่มี ซึ่งหลังทราบว่าน้องฟิล์มไปแจ้งความก็รู้สึกตกใจ เพราะไม่คิดว่าเรื่องจะถึงขนาดนั้น

ก็อยากจะขอโทษน้องฟิล์มหากคิดว่าที่ทำล่วงเกินลงไป เพราะไม่คิดว่าน้องจะคิดอย่างนี้ ในส่วนของโรงพยาบาลสนามที่ตนเข้าไปพักไม่แยกชายหญิงปะปนกันซึ่งก็เป็นข้อเสีย ซึ่งหากมีการปรับปรุงก็น่าจะดี

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกผู้เสียหายมาสอบสวนเพิ่มเติม และจะประสานขอภาพกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสนาม จากทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทองมาตรวจสอบ เพื่อรวบรวมหลักฐานที่จะดำเนินคดีต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”