วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

เครียด ขอกระดาษ-ปากกา เขียนจดหมายถึงครอบครัว

‘ผกก.โจ้’เครียด ขอกระดาษ-ปากกา เขียนจดหมายถึงครอบครัว อธิบดีลั่นไม่มีอภิสิทธิ์ในคุก

วันที่ 28 ส.ค.64 นายอายุตม์ สินธพพันธ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการควบคุมตัวพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ถูกนำตัวเข้าฝากขังยังเรือนจำกลางพิษณุโลกว่า

ช่วงแรกพ.ต.อ.ธิติสรรค์ มีอาการเครียดก่อนเข้ามาภายในเรือนจำ แต่กรมราชทัณฑ์จัดเตรียมนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์ เข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้กำกับโจ้และตรวจเช็กสภาพอาการทางจิต โดยจากรายงานล่าสุดเมื่อช่วงเช้า พบผู้กำกับโจ้เริ่มมีอาการผ่อนคลายขึ้น สามารถรับประทานอาหารได้ และได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด และเข้าสู่กระบวนการกักตัวของทางเรือนจำเป็นเวลา 21 วัน

“ผู้กำกับโจ้ เคยเป็นตำรวจสายปราบปรามยาเสพติด และยังไม่ทราบว่าอดีตที่ผ่านมาเคยปฏิบัติต่อผู้ต้องหาอย่างไร หรือจะมีผู้ต้องหาที่เคยถูกผู้กำกับโจ้จับกุมดำเนินคดีต้องการเอาคืนทำร้ายหรือไม่ จึงนำตัวผู้กำกับโจ้ไปควบคุมยังแดนที่ไม่มีผู้ต้องขังคดียาเสพติดอยู่ หรืออาจมีความเกี่ยวข้องกับผู้กำกับโจ้ในอดีต อีกทั้งต้องมีกล้องวงจรปิดเป็นจำนวนมากที่ใช้ดูแลความปลอดภัยของผู้กำกับโจ้และผู้ต้องขังทุกคน โดยการปฏิบัติและควบคุมดูแลไม่ได้มีอภิสิทธิ์เหนือกว่าผู้ต้องขังคนอื่นๆ อยู่ในมาตรฐานเดียวกัน”

หลังจากผู้กำกับโจ้เข้ามาภายในเรือนจำแล้วได้ร้องขอกระดาษและปากกา เพื่อเขียนจดหมายถึงพ่อแม่และญาติ ซึ่งกรมราชทัณฑ์จัดหาให้ตามระเบียบ และจะนำจดหมายดังกล่าวไปตรวจสอบถ้อยคำต่างๆ ก่อนนำส่งให้ตามขั้นตอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองปราบฯ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ผกก.โจ้ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก !
เผยที่มาของคลิปอดีตผกก.โจ้!!
อดีตผู้กำกับโจ้ร้อดคดีครอบครองยาเสพติด!!?
ศาลอนุญาตโอนตัว “ผกก.โจ้” พร้อมพวกอีก6คน ฝากขัง ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ
‘อนุชา’ สั่ง พศ.นครสวรรค์ ตักเตือน’ พระอานนท์’ หลังเดินทางเข้าให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ ชี้ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
ทนายยังไม่ยื่นประกัน “ผู้กำกับโจ้” บอกการเเถลงข่าวไม่ใช่คำให้การ เเต่เป็นการเล่าข้อเท็จจริง