“ไอ้เสือ” หมาสุดรัก ขย้ำเจ้าของดับ ก่อนเคยกัดหน้าหวอะ!

“ไอ้เสือ” ตูบสุดโหด พันธุ์ไทยผสม ขย้ำป้าเจ้าของดับคาบ้าน บาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและลำคอ น้องสาวเผยเคยกัดหน้าเมื่อปีก่อน แถมฟัดพุดเดิลตาย

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 28 ส.ค. 2564 ร.ต.ท.ดลธรรม ศรีจันทร์ทอง รองสว. สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุ สุนัขกัดคนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 325 ซอยวิภาวดีรังสิต 42 แยก 18-1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด ปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 56 ตารางวา บริเวณข้างบ้านหน้าประตูห้องครัว พบศพนางจุฑามาศ แพใหม่ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วนสีส้ม มีบาดแผลถูกสุนัขขย้ำที่ศีรษะบริเวณหลังใบหูซ้ายและลำคอ บาดแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง บริเวณที่เกิดเหตุมีเลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว

สอบสวน นางจุฑาภรณ์ แพใหม่ อายุ 58 ปี น้องสาว ให้การว่า พี่สาวอยู่บ้านหลังนี้คนเดียวมานานแล้ว ไม่มีครอบครัว มีสุนัขพันธุ์ไทยลูกผสม เพศผู้ ชื่อไอ้เสือ อายุ 7-8 ปี อยู่เป็นเพื่อน ปกติก็สนิทคลุกคลีกับไอ้เสือ แต่เมื่อปีที่แล้วไอ้เสือเกิดบ้าคลั่ง กัดพี่สาวที่ใบหน้าบาดเจ็บ และยังกัดสุนัขพันธุ์พุดเดิลตายอนาถ

นางจุฑาภรณ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา และวันนี้เกือบทั้งวัน พยายามโทรติดต่อพี่สาวแต่ติดต่อไม่ได้ วันนี้ตนกับลูกชายเดินทางจากบ้านฝั่งธนบุรีมาหา พร้อมทั้งนำอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป มาให้ ปกติจะเดินทางมาดูแลสัปดาห์ละครั้ง เมื่อมาถึงพบประตูเหล็กหน้าบ้านล็อกไขกุญแจเปิดเข้าไปเรียกหาพี่สาวไม่ตอบรับ จึงเดินดูรอบบ้านพบพี่สาวนอนแน่นิ่งมีไอ้เสืออยู่ข้างๆ เข้าไปดูใกล้เห็นพี่สาวเสียชีวิตแล้ว มีเลือดที่ศีรษะและที่ลำคอมีรอยเขี้ยวสุนัข เป็นแผลเหวอะหวะ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการถูกสุนัขกัด ด้วยผู้ตายเป็นคนรูปร่างเล็ก ประกอบกับสุนัขอาจเกิดความเครียดเพราะไม่ได้ออกจากบ้าน จึงอาจจะสู้แรงสุนัขไม่ไหวทำให้ถูกสุนัขขยำจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะส่งศพให้ทางแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตร​โดยละเอียดต่อไป ส่วนสุนัขทางญาติแจ้งประสานขอให้ทางสำนักงานเขตจตุจักร​ให้นำตัวไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
“อั้ม พัชราภา” ใจสลายสูญเสียน้องหมาพิการที่รับดูแลมา 6 ปี