วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

“ไอ้เสือ” หมาสุดรัก ขย้ำเจ้าของดับ ก่อนเคยกัดหน้าหวอะ!

“ไอ้เสือ” ตูบสุดโหด พันธุ์ไทยผสม ขย้ำป้าเจ้าของดับคาบ้าน บาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะและลำคอ น้องสาวเผยเคยกัดหน้าเมื่อปีก่อน แถมฟัดพุดเดิลตาย

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 28 ส.ค. 2564 ร.ต.ท.ดลธรรม ศรีจันทร์ทอง รองสว. สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุ สุนัขกัดคนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 325 ซอยวิภาวดีรังสิต 42 แยก 18-1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด ปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 56 ตารางวา บริเวณข้างบ้านหน้าประตูห้องครัว พบศพนางจุฑามาศ แพใหม่ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วนสีส้ม มีบาดแผลถูกสุนัขขย้ำที่ศีรษะบริเวณหลังใบหูซ้ายและลำคอ บาดแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง บริเวณที่เกิดเหตุมีเลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว

สอบสวน นางจุฑาภรณ์ แพใหม่ อายุ 58 ปี น้องสาว ให้การว่า พี่สาวอยู่บ้านหลังนี้คนเดียวมานานแล้ว ไม่มีครอบครัว มีสุนัขพันธุ์ไทยลูกผสม เพศผู้ ชื่อไอ้เสือ อายุ 7-8 ปี อยู่เป็นเพื่อน ปกติก็สนิทคลุกคลีกับไอ้เสือ แต่เมื่อปีที่แล้วไอ้เสือเกิดบ้าคลั่ง กัดพี่สาวที่ใบหน้าบาดเจ็บ และยังกัดสุนัขพันธุ์พุดเดิลตายอนาถ

นางจุฑาภรณ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา และวันนี้เกือบทั้งวัน พยายามโทรติดต่อพี่สาวแต่ติดต่อไม่ได้ วันนี้ตนกับลูกชายเดินทางจากบ้านฝั่งธนบุรีมาหา พร้อมทั้งนำอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป มาให้ ปกติจะเดินทางมาดูแลสัปดาห์ละครั้ง เมื่อมาถึงพบประตูเหล็กหน้าบ้านล็อกไขกุญแจเปิดเข้าไปเรียกหาพี่สาวไม่ตอบรับ จึงเดินดูรอบบ้านพบพี่สาวนอนแน่นิ่งมีไอ้เสืออยู่ข้างๆ เข้าไปดูใกล้เห็นพี่สาวเสียชีวิตแล้ว มีเลือดที่ศีรษะและที่ลำคอมีรอยเขี้ยวสุนัข เป็นแผลเหวอะหวะ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการถูกสุนัขกัด ด้วยผู้ตายเป็นคนรูปร่างเล็ก ประกอบกับสุนัขอาจเกิดความเครียดเพราะไม่ได้ออกจากบ้าน จึงอาจจะสู้แรงสุนัขไม่ไหวทำให้ถูกสุนัขขยำจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะส่งศพให้ทางแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตร​โดยละเอียดต่อไป ส่วนสุนัขทางญาติแจ้งประสานขอให้ทางสำนักงานเขตจตุจักร​ให้นำตัวไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา