วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

เสียชีวิตแล้ว หลังเป็นเจ้าหญิงนิทรา รักษาตัวกว่า 20 วัน

สาวโรงงงาน กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราหลังฉีดวัคซีน รักษาตัวรวม 20 วัน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว สามีเชื่อเป็นเพราะวัคซีน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ด้านหมอชี้สาเหตุโรคประจำตัว

ากกรณี นายเสงี่ยม อายุ 45 ปี พนักงานขับรถตู้ โรงงานแห่งหนึ่ง ในจ.ระยอง ขอความเป็นธรรมกรณี ที่ภรรยา อายุ 31 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เข้ารับการฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 64 ซึ่งเป็นโควต้าของบริษัท ปรากฏว่าหลังฉีดกลับมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง พบมีอาการเบลอจนจำอะไรไม่ได้ และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนกระทั่งพาเข้าตรวจอาการที่ รพ. แต่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่รู้สึกตัว แพทย์แจ้งว่า เกิดภาวะสมองบวม เบื้องต้นสสจ.ระยองได้รับทราบแล้ว พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบ และ ให้ความช่วยเหลือ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันที่ 29 ส.ค. 64 นายเสงี่ยม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ทาง รพ. ได้แจ้งว่าภรรยา เสียชีวิตแล้ว โดยแพทย์ ระบุว่า เสียชีวิตจากโรคประจำตัว ซึ่งความจริงแล้วไม่เคยมีโรคประจำตัวร้ายแรง จนถึงขั้นเสียชีวิตฉับพลัน และทำไมต้องมาเสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีนเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงขอความเป็นธรรมด้วย เพราะก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนร่างกายยังแข็งแรง

ต่อมา นายเสงี่ยม ได้ รับร่างไร้วิญาณ ของภรรยา กลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่บ้านเกิด ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดยจะกลับมาทวงความเป็นธรรมให้กับภรรยาหลังจากเสร็จพิธีศพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวดีวัคซีนโควิด ChulaCov19 สัญชาติไทย ผลิตล็อตแรกในประเทศแล้ว ยื่นขอ อย.อนุมัติทดสอบในคน
“ปู แบล็คเฮด” เบลอหนักถึงขั้นกินยาเกินขนาด หลังจากฉีดบูสเตอร์เข็มสาม
หมอธีระวัฒน์ ชี้ 5 ข้อ โควิดโอไมครอน วัคซีนอย่างเดียวเอาไม่อยู่!
“หมอยง” เผยแนวทางการเลือกฉีดวัคซีนโควิดกระตุ้นเข็มที่สาม!
“หมอยง” เผยโอมิครอน ระบาดเร็วกว่าเดลตา 2 เท่า ติดซ้ำได้ – วัคซีนเอาไม่อยู่
“หมอยง” ประกาศเปิดรับอาสาสมัครทดลองฉีด “โมเดอร์น่า-ไฟเซอร์” เป็นเข็มกระตุ้น