วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

ม็อบใหญ่สุด! ณัฐวุฒิ นัดรวมตัวบุกแยกอโศกฝากถึง “เบื้องหลังประยุทธ์” 2 ก.ย.นี้

ยกระดับ! ณัฐวุฒิ คณะทำงานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์เฟสบุ๊ก นัดชุมนุม ครั้งใหญ่ที่สุด ขอแรงประชาชนบุกแยกอโศก 2 ก.ย.

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ คณะทำงานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์เฟซบุ๊ก นัดชุมนุมใหญ่ ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 2 ก.ย. ที่แยกอโศก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ พี่น้องออกมาล้นหลาม หัวขบวนแยกแครายท้ายแถวเลยแยกวังหิน ภาพรถเต็มทุกช่องจราจร การแสดงสัญลักษณ์ทั้งในขบวนและกองเชียร์สองข้างทางทรงพลัง

ประทับใจอีกเรื่องคือการช่วยกันดูแลความเรียบร้อย ขอบคุณทุกกลุ่มที่ร่วมขบวน น้องๆอาสาสมัครผู้ทุ่มเทสุดกำลัง และรถทุกคันซึ่งเข้าใจแนวทางเป้าหมายของกิจกรรม แม้หนาแน่นแต่การเปิดทางให้รถพยาบาลและรถสัญจรร่วมทางก็ทำได้ไม่มีกระทบกระทั่ง หากชาวคาร์ม็อบและประชาชนทั่วไปไม่ได้รับความสะดวกบ้างขออภัยไว้ ณ ตรงนี้

เราประกาศนัดหมายใหญ่ตั้งแต่ 2 ก.ย. และจะมีพัฒนาการต่อเนื่องตามสถานการณ์ วัดกันในช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ส.ส.ทั้งฝ่ายค้าน และ รัฐบาลจะเลือกประชาชน หรือแบกประยุทธ์บนความตายความเสียหายของประชาชนขอพลังพี่น้องร่วมแรงร่วมใจกันอีกยก นี่คือช่วงเวลาสุกงอมที่สุดตั้งแต่ประยุทธ์ยึดอำนาจ หากปล่อยผ่านอาจต้องจมอยู่กับนายกฯไร้ความสามารถคนนี้อีกอย่างน้อย 5 ปี

การชุมนุมทั้งรูปแบบและสถานที่คำนึงถึงความสะดวกปลอดภัยของประชาชนเป็นเรื่องแรก ข้อเรียกร้องเป็นไปตามหลักการและกติกา เปิดพื้นที่ให้ทุกคนทุกกลุ่มมีส่วนร่วม นี่ไม่ใช่การต่อสู้ที่ผมหรือบก.ลายจุดเป็นผู้นำ แต่ผมอาสาเป็นคนทำงานให้พลังฝ่ายประชาธิปไตยเคียงข้างกันในสนาม
ยอมรับว่าเห็นใจห่วงใยน้องๆสามเหลี่ยมดินแดง ด้วยความปรารถนาดีอยากให้มีการสรุปและถอดบทเรียนจากสิ่งที่ผ่านมา ผมเชื่อว่ารัฐต้องการภาพที่เป็นอยู่ขณะนี้ ต้องระวังการสร้างสถานการณ์เพื่ออ้างความชอบธรรมในการใช้กำลังทั้งที่ดินแดงหรืออาจขยายไปจุดอื่นอย่างที่เคยทำมาหลายครั้งในอดีต

แม้สถานการณ์ดังกล่าวทำให้โจทย์การจัดชุมนุมซับซ้อนมากขึ้น แต่เราจะเดินหน้าต่อไป ผมจะพยายามอย่างที่สุดให้ทุกอย่างและทุกวันผ่านไปด้วยดี ด้วยความเชื่อมั่นว่าพี่น้องที่ออกมาสู้ด้วยกันจะเข้าใจ ช่วยกันรักษาแนวทางเพื่อขยายพื้นที่การต่อสู้ให้คนอีกมากเข้าร่วมได้ เราไม่บุกรุกสถานที่ ไม่ลุย ไม่บวก ไม่ปะทะ ไม่เผชิญหน้ากองกำลังรัฐ แต่จะยืนหยัดกลางมหานคร ส่งเสียงขับไล่ประยุทธ์ ท้าทายสำนึกผู้แทนราษฎร หัวใจความสำเร็จคือพลังจากประชาชน

ผมไม่เชื่อคำประกาศว่าสิ้นปีคนไทยจะมีวัคซีนกว่า 100 ล้านโดส แต่ผมเชื่อว่าการบริหารล้มเหลวของนายกฯคนนี้จะมีคนไทยตายเกิน 20,000 ชีวิต 2 กันยายน พบกันที่แยกอโศก ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ให้มันจบที่รุ่นมัน

ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ หลัง Car Mob-Call Out สิ้นสุดที่ จ.ปทุมธานี ณัฐวุฒิ ได้เปิดปราศรัยหลังเคลื่อนขบวนมายังปลายทาง ระบุใจความสำคัญช่วงหนึ่งว่า จะเดิมพันการไล่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในสัปดาห์หน้า โดยวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ. ประยุทธ์ จึงจะถือเอาหมุดหมายนี้ประกาศรวมพลังประชาชนครั้งใหญ่ ตั้งแต่ 2 กันยายน จะพบกันใจกลางมหานคร ตั้งแต่ 2 กันยายน ประชาชนจะออกจากบ้านมายืนบนถนนเพื่อโห่ไล่ประยุทธ์ออกไป

“พล.อ. ประยุทธ์ มีเวลา มีอำนาจมากที่สุดในการแก้ปัญหา ประเทศไทยขัดแย้งทางการเมืองมาแล้ว 15 ปี ประยุทธ์อยู่ในเก้าอี้ 7 ปีครึ่ง ครึ่งทางของความขัดแย้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เริ่มจากยึดอำนาจ เขาแต่งเพลงหลอกเราคือจะทำตามสัญญา ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณไม่สามารถร้องเพลงนี้ได้อีกต่อไป เราจะร้องเพลงเขมรไล่ควาย

“วันนี้ไม่มีเวลาสำหรับคุณอีกต่อไป ไม่มีพื้นที่ ไม่มีเก้าอี้นายกฯ จะรองรับคุณต่อไป อยากจะไปไหนก็ไป แต่อย่ามาข้องแวะกับประชาชนและประเทศชาติอีกต่อไป” ณัฐวุฒิกล่าวอีกว่า หากไม่ไล่ เขาจะวางแผนอยู่อีกยาว หมดวาระก็จะอยู่ต่ออีก 4 ปี และคิดแต่จะอยู่ต่อไป ท่ามกลางความเจ็บปวดร้าวรานของประชาชน

“ผมชวนผู้คนทั้งประเทศว่าตั้งแต่ 2 กันยายน, 3 กันยายน, 4 กันยายน และจะกี่วันก็ได้ เพื่อไล่ประยุทธ์ให้ออกไป เราจะรวมกันครั้งใหญ่ โดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ เราจะบอกคนทั้งประเทศและทั้งโลกว่าถึงเวลาที่คนไทยจะมาทวงอำนาจของเราคืน ว่าคนไทยจะไม่ยอมรับนายกฯ โง่เง่าคนนี้อีกต่อไป”

ณัฐวุฒิกล่าวว่า พล.อ. ประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสียทั้งหมด ต้องเคารพในการตัดสินใจของประชาชน และที่สำคัญ ส.ส. ทั้งหลายที่อ้างว่ามาจากการเลือกตั้ง มาจากประชาชน อภิปรายไม่ไว้วางใจเที่ยวนี้ เราจะให้ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร ระหว่างประยุทธ์กับประชาชน

“นี่ไม่ใช่เวลาของการคำนึงถึงผลประโยชน์ของพรรคการเมือง นี่คือเวลาที่ประชาชนจะต้องทวงอำนาจของประชาชนคืน นี่คือเวลาที่ประชาชนจะออกมาไล่ตะเพิดประยุทธ์และพวกให้ออกไป ถ้าพี่น้องเห็นด้วยกัน ตั้งแต่ 2 กันยายนนี้ จะเป็นการแสดงพลังครั้งใหญ่ ผมอยากจะฝากบอกไปถึงบรรดาเครือข่ายอิทธิพล อำนาจใดๆ ที่อุ้มประยุทธ์ เป็นหลังพิงประยุทธ์อยู่ ที่ทำให้เป็นเด็กเส้น ยึดอำนาจประชาชาชน อยากบอกว่าถ้าคุณเลือกประยุทธ์ก็ต้องเผชิญหน้ากับประชาชน หากปกป้องประยุทธ์ก็ละทิ้งประชาชน หากละทิ้งประชาชน ประชาชนก็ละทิ้งคุณเช่นกัน ถ้าขวางประชาชนก็ชิบหายไปด้วยกัน”

ขณะที่ สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ชี้แจงว่า จะเป็นการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 2 กันยายน ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. แยกย้ายกลับบ้านแล้วกลับมาใหม่ในเวลาเดิม ขณะที่ต่างจังหวัด ให้ประกาศพื้นที่ชุมนุมจัดกิจกรรมจนกว่า พล.อ. ประยุทธ์ จะลาออกไป แต่คาดว่า 2 สัปดาห์ พล.อ. ประยุทธ์ ต้องลาออกไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บีเอ็ม” เต้นฉ่ำ! สมฐานะ Grand Dancer คนแรกของไทย
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ