วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

“แหม่ม” เผย รู้นานแล้ว เรื่อง “สามีล้มละลาย”

 

ถือเป็นข่าวช็อกวงการ เมื่อ สงกรานต์ กระจ่างเนตร สามีแหม่ม คัทลียา ถูกศาลสั่งฟ้องล้มละลาย โดยมีข้อความระบุว่า ด้วย ธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) โจทก์ ได้ยื่นฟ้ องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้ จําเลยทั้งสามล้ มละลาย และศาลได้มีคําสั่งลงวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ บริษัทชาร์เตอร์เฮ้าส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด

 

 

 

จําเลยที่ 1 นายสงกรานต์ กระจ่างเนตร จําเลยที่ 2 และนางเบญจวรรณ กระจ่างเนตร จําเลยที่ 3 เด็ ดข าด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 แล้ว

ดังนั้น นับแต่วันที่ศาลได้มีคําสั่ง เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แต่ผู้เดียว มีอํานาจจัดการเกี่ยวกับ กิจการและทรัพย์สินของลูกหนี้ ตามมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 และบุคคลผู้เป็นหนี้ลูกหนี้หรือมีทรัพย์สินของลูกหนี้อยู่ในครอบครอง

มีหน้าที่ต้องแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับหนี้ หรือทรัพย์สินของลูกหนี้ให้เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ทราบ ภายในหนึ่งเดือนนับแต่วันที่ได้ทราบคําสั่ง ของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ตามมาตรา 24/1 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483

 

 

 

ซึ่งผู้ใดมีหน้าที่ตามมาตรา 24/1 แล้วไม่ปฏิบัติตาม มีความผิดต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองแสนบาท ตามมาตรา 173/1 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483

อนึ่ง เจ้าหนี้ซึ่งจะขอรับชําระหนี้ในคดีนี้ จะเป็นโจทก์หรือไม่ก็ตาม ต้องยื่นคําขอรับชําระหนี้ต่อ เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ที่ฝ่ายคําคู่ความ สํานักงานเลขานุการกรม กรมบังคับคดี หรือ สํานักงานบังคับคดี

 

ซึ่งจําเลยมีภูมิลําเนาอยู่ ภายในกําหนดเวลา 2 เดือน นับแต่วันที่โฆษณาคําสั่งนี้ และเจ้าพนักงาน พิทักษ์ทรัพย์ได้กําหนดวันลงโฆษณาในราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ณ วันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2563

 

 

ทั้งนี้ล่าสุด แหม่ม คัทลียา ได้ร่วมงานประกาศรางวัลนาฎราช ครั้งที่ 11 ซึ่งได้ออกมาชี้แจ้งทุกระเด็นว่า “ไม่เกี่ยวกับเราเลยค่ะ ก็เป็นเรื่องหลายสิบปีแล้ว เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวข้องกับพี่ ถามว่าตกใจมั้ย ไม่ตกใจค่ะ ทราบมาตลอด เขาเล่าให้ฟังอยู่แล้ว

 

ไม่ได้มีอะไร ถามว่ามีผลกระทบไหม ไม่ๆ ที่จะกระทบคือกระทบโควิ ดค่ะ เพราะรีสอร์ตที่ตรังต้องปิดไป 6 เดือน แต่ว่ากำลังจะเปิด เชื่อว่าโควิ ดคงกระทบทุกคนเนอะ ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วย”

“ขอบคุณทุกคนมากนะคะที่เป็นห่วง ทั้งที่ส่งข้อความมาหรือว่าฝากคนรู้จักมา ก็เป็นกำลังใจที่ดี เรียนตรงนี้ว่าไม่มีผลกระทบอะไรกับแหม่ม ทุกอย่างยังเหมือนเดิม การแสดงก็ยังทำงานเหมือนเดิม สิรินทร์ฟาร์มก็ยังผลิตโปรดักส์ใหม่ๆ รีสอร์ตที่ตรังก็ปิดเพราะโควิ ดตั้งแต่เดือน มี.ค. แต่ว่าตอนนี้กำลังจะเปิดแล้ว ต้นเดือน ต.ค. นี้จะเปิดให้คนไทยเที่ยวกัน”

 

 

 

“คือจริงๆ เรารู้มานานแล้วค่ะ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว เพราะฉะนั้นเรารู้มานานแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราก็อยู่กับเขามาตลอด โดยไม่ได้สร้างปัญหาหรือนำเรื่องมาให้เขาเพิ่ม เขาก็ไม่ต้องคิดมากอะไร ดูแลครอบครัวไปอย่างมีความสุข ก็อยู่อย่างอบอุ่น

 

ตอนนี้ลูกๆ เริ่มทำกับข้าวเก่งขึ้นแล้วเพราะคุณพ่อสอน แม่ก็สบาย ไม่ต้องทำกับข้าว คนถามไม่เยอะเลยค่ะ แต่รับรู้ได้เหมือนกันว่ามีคนเป็นห่วงแต่ไม่กล้าส่งข้อความหรือโทร.มา แต่เวลาพบเจอก็จะถามว่าโอเคไหม เราก็บอกโอเคค่ะ

 

ถามว่าได้เห็นข้อความให้กำลังใจในโซเชียลไหม มีบ้าง แต่เอาจริงๆ ด้วยความที่ตอนนี้ยุ่งมากเรื่องโควิ ด เรื่องลูกยังไม่กลับไปเรียน ต้องเรียนออนไลน์ มีเพื่อนๆ โวยวายเหมือนกันว่าทำไมหลังๆ ไม่ค่อยลงไอจี คือไม่มีเวลาเลยค่ะ

 

 

 

 

แล้วลูกๆ ไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการถ่ายภาพ แฟนคลับก็อยากจะเห็นลูกหรือพัฒนาการของเด็กๆ เหมือนกัน ซึ่งจริงๆ แล้วเราก็เห็นแล้วอยากถ่าย แต่เขาก็จะไม่ยอม เริ่มโตแล้วก็เริ่มไม่ค่อยให้ถ่าย”

 

“อ๋อ ไม่ๆๆ ไม่เครียดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง คือทุกอย่างเหมือนเดิมปกติ แต่เรื่องลูกเราขอให้เขาอยู่กับเราอีกเทอมนึงก่อน เพราะยังไม่รู้ไงว่ากลับไปแล้วจะยังไง ก็ให้เรียนออนไลน์ รอถึง ม.ค. ค่อยกลับไป เขาก็เริ่มอยากกลับไปเรียนแล้วค่ะ”

 

อย่างไรก็ตามถามต่อว่าความรักตอนนี้โอเคไหม สาวแหม่ม กล่าวว่า “รักกันดี ปกติ แฮปปี้ ยังทำอาหารให้พวกเราทานอย่างเอร็ดอร่อย และสอนไปถึงลูกๆ ลูกๆ ก็เริ่มทำกับข้าวให้แม่ทานได้แล้ว แม่ก็ภูมิใจ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมในตัวลูกนะคะ มีกระแสเข้ามาว่าอุ๊ย น้องแมคโตแล้ว ก็ขอบคุณมาก”

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เต้ย จรินทร์พร คอมเมนต์ หลังอเล็กซ์ขอแฟนแต่งงาน !!
“แฟรงค์” ประกาศไม่ได้คู่กับ “หล่งลี” แล้ว ยืนยันไม่ได้มีปัญหา วอนแฟนๆเคารพกับการตัดสินใจของทั้งคู่
ครอบครัวฮีลใจสุดๆ “ใบเฟิร์น” นุ่งทูพีซลายน้องหมีสุดน่ารัก เผยหน้าตา-รอยยิ้มสดใส
หนิง ปณิตา เผยเพื่อนยังไงก็คือเพื่อนวันยังค่ำ เป็นห่วง เป้ย ปานวาด หลังลุ้นคืนดีกัน?
ต้าห์อู๋ กลั้นน้ำตาไม่อยู่! เล่าชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย โดนคนดูถูกว่าบ้านเราจน!
“เชน ธนา“ ลุยแดนตะวันออก ชู21ร้านค้าของดีฝีมือรรคนจันท์พร้อมดันเป็นSoft Power ต้องปักหมุด